Loại tủ lạnh nào tốt nhất cho căn bếp nhà bạn?

Có rất nhiều loại tủ lạnh trên thị trường hiện nay. Sẽ rất khó cho bạn khi phải quyết định mua loại nào cho căn bếp nhà mình. Những kinh nghiệm chọn lựa tủ lạnh nào tốt trong bài viết sau của Bestmua giải đáp phần nào băn khoăn thường gặp này.

loai-tu-lanh-nao-tot-nhat-cho-can-bep-nha-ban

Tầm quan trọng của việc chọn đúng loại tủ lạnh cho căn bếp của bạn

Loại tủ lạnh là yếu tố quan trọng khi chọn dòng sản phẩm này. Nó có thể hỗ trợ hoặc gây khó khăn cho công việc nhà bếp của bạn. Một chiếc tủ lạnh phù hợp sẽ giúp bạn chuẩn bị bữa ăn cho gia đình một cách hiệu quả hơn (hoặc không). Nếu vậy bạn sẽ dễ dàng tiết kiệm thời gian và công sức vào việc này. Đối với những gia đình bận rộn, sự hỗ trợ này có thể tạo ra một sự khác biệt đáng kể hằng ngày.

Vì vậy bạn không nên chỉ quan tâm đến kiểu dáng bên ngoài khi chọn mua tủ lạnh. Điều bạn nên quan tâm nhiều hơn đó là cách thiết kế tổng thể của thiết bị phát huy hiệu quả như thế nào trong nhà bếp của bạn. Những điều này sẽ giúp bạn xem xét các lựa chọn tốt từ một tập hợp nhiều loại tủ lạnh khác nhau. Hãy bắt đầu ngay thôi.

Đặc điểm của các loại tủ lạnh có mặt trên thị trường hiện nay

All refrigerator

Đây thông thường sẽ là mẫu tủ lạnh có tính kinh tế nhất. Chúng trông giống như một chiếc tủ đông thẳng đứng. Loại này không có quá nhiều ngăn. Nó có ít tính năng nhất trong tất cả các loại tủ lạnh được đề cập trong bài viết này. Bạn có thể sắp xếp tất cả các loại thực phẩm tốt hơn trong loại tủ lạnh này. Đây là kiểu tủ lạnh không ngăn đông có công suất làm lạnh lớn nhất. Đây cũng là lựa chọn tốt nếu bạn đang tìm một chiếc tủ lạnh dự phòng hoặc chiếc thứ 2 trong gia đình. Tuy nhiên có khá ít sự lựa chọn cho dòng sản phẩm này hơn so với những loại tủ lạnh khác.

loai-tu-lanh-nao-tot-nhat-cho-can-bep-nha-ban-1

Tủ lạnh một cửa với công suất của tủ đông

Loại tủ lạnh này có ngăn đông. Tuy nhiên chúng chỉ có 1 cửa. Nghĩa là ngăn đông và ngăn mát không có sự tách biệt. Đây cũng là dòng sản phẩm dành cho những gia đình có kinh tế eo hẹp. Tủ lạnh 1 cửa có ít tính năng, công suất nhỏ và ít sự lựa chọn mang tính thẩm mỹ hơn các loại tủ lạnh khác. Bên cạnh đó dòng sản phẩm này ít mang lại hiệu quả về điện hơn những loại khác. Mỗi khi cửa được mở, không khí từ bên ngoài tràn vào sẽ khiến nhiệt độ tủ đông tăng lên. Sau đó cần một lượng điện năng cần thiết để hạ nhiệt độ về mức ban đầu. Điều này làm hao phí nhiều điện năng. Một đặc điểm nữa đó là loại này có ngăn cấp đông nhỏ. Bạn cũng nên lưu ý trước khi lựa chọn chúng.

loai-tu-lanh-nao-tot-nhat-cho-can-bep-nha-ban-2

Tủ lạnh có ngăn đông nằm phía trên

Đây là loại tủ lạnh phổ biến nhất hiện nay, phù hợp với căn bếp nhỏ. Có ngăn đông nằm trên cùng và cửa chia riêng. Vì vậy ngăn đông của loại tủ này có nhiệt độ không đổi. Kích thước ngăn đông sẽ khác nhau tùy thuộc mẫu. Đây là loại tủ lạnh truyền thống có giá rẻ, tính năng vừa đủ dùng, mức độ hoàn thiện tốt. Vì vậy chúng phù hợp với điều kiện của mọi nhà. Chỉ cần không gian xung quanh cho phép mở cửa tủ lạnh ở góc tối đa của nó là được.

loai-tu-lanh-nao-tot-nhat-cho-can-bep-nha-ban-3

Tủ lạnh có ngăn đông nằm dưới cùng

Ngược với loại trên, kiểu tủ lạnh này có ngăn cấp đông nằm ở phía dưới. Giá thành của nó cũng thường đắt hơn. Có nhiều loại dung tích đối với ngăn đông của mẫu tủ lạnh này. Bên cạnh đó cách cấu hình của ngăn đông cũng đa dạng, mức độ hoàn thiện tốt. Đó có thể là dạng kệ hoặc là ngăn kéo. Đây cũng là loại tủ lạnh phổ biến được nhiều thương hiệu sản xuất. Chúng giúp đa dạng hóa sự lựa chọn cho bạn. dòng sản phẩm này rất phù hợp nếu gia đình bạn thường xuyên phải cấp đông thực phẩm. Nó giúp việc lấy thực phẩm dễ dàng hơn.

loai-tu-lanh-nao-tot-nhat-cho-can-bep-nha-ban-4

Tủ lạnh 2 cửa (Side by Side)

Chúng ta đã đến với loại tủ lạnh đắt tiền nhất so với 4 loại ở trên. Đối với tủ lạnh side by side, tủ đông thường nằm ở phía bên trái và ngăn mát nằm ở bên phải. Đây là loại tủ lạnh lớn với dung tích từ 22 feet khối (623 lít) trở lên. Công suất của các dòng sản phẩm này thay đổi tùy thuộc vào kích thước của nó. Một số mẫu tủ lạnh side by side được tích hợp bình nước lạnh. Chi tiết này phụ thuộc vào số tiền bạn có thể bỏ ra để mua 1 chiếc tủ lạnh loại này. Tuy có công suất làm lạnh nhỏ hơn, nhưng công suất của ngăn cấp đông của tủ lạnh side by side lại lớn hơn so với tủ lạnh có ngăn cấp đông nằm phía trên. Tủ đông có thiết kế tiện lợi cho việc sắp xếp và lấy thực phẩm.

Tủ lạnh side by side có 2 cánh cửa, mỗi cửa có chiều rộng ngắn hơn so với tủ lạnh 1 cửa. Vì vậy chúng sẽ chiếm ít không gian khi 2 cửa được mở rộng tối đa. Loại tủ lạnh này được trang bị nhiều tính năng hiện đại, mức độ hoàn thiện cao. Với tủ lạnh side by side, bạn còn có thể lấy thực phẩm từ tủ đông dễ hơn so với tủ lạnh có ngăn cấp đông nằm dưới.

Tủ lạnh kiểu Pháp

Đây là loại tủ lạnh đắt nhất nhưng cũng tiện lợi nhất. Dòng sản phẩm này có cửa 2 bên phía trên với dung tích lớn nhất trong các loại tủ lạnh. Ngăn tủ đông riêng biệt nằm ở phía dưới với nhiều loại cấu hình khác nhau. Tủ lạnh kiểu Pháp được trang bị nhiều tính năng vượt trội. Một số mẫu có 4 cửa hoặc ngăn kéo đồ nguội bổ sung. Tất cả sản phẩm thuộc dòng tủ lạnh lớn này đều có dung tích trên 566 lít. Sản phẩm này rất phù hợp nếu bạn cần lưu trữ các loại thực phẩm lớn. Ngoài ra chúng còn có vẻ ngoài sang trọng, bắt mắt và mức độ hoàn thiện rất cao

Các bước để lựa chọn loại tủ lạnh phù hợp cho căn bếp nhà bạn

Đo đạc các kích thước

Bạn có thể dùng thước để đo kích thước của không gian mà bạn dự định đặt tủ lạnh vào. Các thông số bao gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu. Bên cạnh đó bạn cũng cần đảm bảo tủ lạnh bạn chọn có thể được mở cửa tối đa mà không vướng phải bất cứ chướng ngại vật nào. Nhiều người thường nghĩ về nhu cầu lưu trữ thực phẩm (dung tích) đầu tiên khi chuẩn bị mua tủ lạnh. Tuy nhiên kích thước lại là yếu tố quan trọng hơn. Đây là bước đầu tiên khi chọn mua tủ lạnh.

Suy nghĩ về nhu cầu và thói quen sử dụng ngăn cấp đông của bạn và gia đình

Điều tiếp theo bạn cần tính đến đó là bạn muốn ngăn đông của chiếc tủ lạnh nằm ở đây. Nếu bạn muốn nó nằm 1 bên, hãy chọn tủ lạnh side by side. Tương tự nếu muốn nó nằm ở bên trên/bên dưới, bạn hãy chọn loại tủ lạnh có ngăn đông nằm ở vị trí tương ứng. Có thể căn bếp nhà bạn đã có một tủ đông độc lập và bạn thích một mẫu tủ lạnh hơn. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Nhưng đồng thời bạn cũng có ít kiểu mẫu hơn để lựa chọn.

Mỗi kiểu tủ lạnh đều có mức độ tiện lợi khác nhau. Số ngăn kệ, đặc điểm các tính năng như điều khiển độ ẩm cũng khác nhau tùy theo từng loại dòng sản phẩm. Tất cả những yếu tố này đều sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình nhé. Chúc bạn chọn được chiếc tủ lạnh ưng ý và phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình.

 

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz