Công nghệ âm thanh Dolby Digital là gì?

Hiện nay nhiều công nghệ âm thanh được nhắc đến rất nhiều, một trong số đó phổ biến nhất là công nghệ âm thanh vòm. Công nghệ âm thanh vòm thông dụng là Dolby Digital.

Hệ thống âm thanh vòm

Hệ thống âm thanh vòm được dùng nhiều nhất trong phim chiếu rạp. Cho phép người nghe nghe được tất cả các hướng xung quanh mình. Tạo cho người xem có cảm giác hòa vào màn ảnh của phim, mà quên đi cảm giác đang ngồi ở thế giới thực. Nhờ đó, âm thanh vòm đã tạo nên một âm thanh sống động, và thực hơn.

không gian Dolby Digital

Hệ thống âm thanh vòm Dolby Digital tại gia

Công nghệ Dolby Digital là gì?

Công nghệ Dolby Digital là một định dạng âm thanh vòm, được phát ra âm thanh kỹ thuật số với 6 kênh riêng biệt. Mỗi kênh là một loa, với một loa trung tâm cung cấp kênh siêu trầm. Ngoài ra Dolby Digital còn được gọi là hệ thống âm thanh 5.1 .

mô phỏng Dolby Digital
Mô hình mô phỏng hệ thống âm thanh 5.1 Dolby Digital

Không phải hệ thống âm thành nào với tên Dolby Digital cũng được gọi là hệ thống âm thanh 5.1. Bời vì có thể ít hơn, có thể 2.0 hay 5.0…, nhưng với định dạng này hỗ trợ tối đa 5.1 kênh.

Dolby Digital Plus

Dolby Digital Plus là bản nâng cấp của Dolby Digital, Số lượng kênh lên đến 7.1 kênh. Tương tự như Dolby Digital 5.1 , Dolby Digital Plus 7.1 cũng có một kênh siêu trầm, còn lại 7 kênh riêng biệt.

Dolby Digital 7.1

Hệ thống âm thanh Dolby Digital Plus

Từ khóa: , ,

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz