TỦ LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC: NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Nếu nhà bếp của bạn đang bị ẩm thấp, việc tủ lạnh bị rò rỉ có thể là thủ phạm. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này mà không cần phải mua tủ lạnh mới. Với mỗi trường hợp khác nhau đều sẽ có các phương án khắc phục thích hợp. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh bị chảy nước.

Kiểm tra miếng đệm cửa tủ lạnh

lam-gi-khi-tu-lanh-bi-chay-nuoc-1

Mỗi cánh cửa tủ lạnh của bạn có một miếng đệm cao su đúc để giữ lạnh và thoát nhiệt. Nếu chúng bị lỗi thì sẽ làm không khí ấm vào và làm mát không khí ra ngoài. Do đó, nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng lên, khiến nó phải làm việc thêm giờ để giữ cho mọi thứ mát mẻ. Việc này sẽ tạo ra sự ngưng tụ xung quanh các cuộn dây làm mát, dẫn đến nhỏ giọt. Theo thời gian, nó sẽ phát triển và thành vũng nước lớn.

Việc cần làm là bắt đầu bằng cách kiểm tra các miếng đệm cửa cao su của bạn. Nếu bạn nhận thấy miếng đệm nào bị lỗi, hãy chà sạch các miếng đệm bằng nước ấm. Điều này sẽ loại bỏ bất kỳ sự tích tụ. Nếu không có kết quả, bạn có thể gọi cho kỹ thuật viên để thay thế các miếng đệm.

Kiểm tra cổng rã đông của bạn

lam-gi-khi-tu-lanh-bi-chay-nuoc-2

Cống rã đông di chuyển ngưng tụ ra khỏi tủ lạnh của bạn và vào chảo thoát nước. Theo thời gian, nước đá và mảnh vụn có thể làm tắc cống, dẫn đến việc sàn nhà bếp ẩm ướt. Vị trí cống xả đá của bạn sẽ thay đổi dựa trên kiểu dáng tủ lạnh của bạn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của bạn để xác định vị trí cống.

Trong hầu hết các trường hợp, việc xả nước cống của bạn bằng nước ấm sẽ làm sạch mọi tắc nghẽn. Nếu đường dây bị tắc với các mảnh vụn, hãy sử dụng hỗn hợp nước – baking soda (một muỗng cà phê baking soda và hai cốc nước) để nới lỏng sự tích tụ cứng đầu.

Kiểm tra khay nước phía sau tủ

lam-gi-khi-tu-lanh-bi-chay-nuoc-3

Tủ lạnh của bạn thoát nước vào khay để ngăn chặn bên trong khu vực lưu trữ thực phẩm. Tuổi tác, sử dụng và di chuyển có thể làm nứt khay và khiến nước chảy xuống sàn nhà của bạn.

Đầu tiên, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình sửa chữa. Bạn lấy khay nước ra thật cẩn thận và tìm đường ống thoát nước. Bạn cần kiểm tra xem ống có bị gấp khúc hay thủng ở đâu không. Bạn có thể phải kéo tủ lạnh ra khỏi tường để tìm đường thoát nước. Gọi cho nhà sản xuất của bạn để đặt một khay thoát nước mới nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu hư hỏng.

Khi nào thì cần gọi một chuyên gia

Nếu tủ lạnh của bạn vẫn bị rò rỉ, có khả năng rò rỉ của bạn nằm trong tủ lạnh của bạn. Độ ẩm bên trong đang diễn ra có thể làm hỏng động cơ quạt, thiết bị điện tử quan trọng và gây rỉ sét. Giải quyết vấn đề nhỏ giọt rõ ràng sẽ đòi hỏi chuyên môn của một chuyên gia. Nếu bạn nghi ngờ tủ lạnh của mình bị rò rỉ chất làm mát, điều quan trọng là phải gọi cho kỹ thuật viên ngay lập tức. Hóa chất độc hại này có thể đe dọa sự an toàn của bạn và gia đình bạn.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc kiểm tra tủ lạnh bị chảy nước.

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz