Các thao tác cần thiết để vệ sinh tủ lạnh

Tủ lạnh thường là nơi để bảo quản thực phẩm cho cả gia đình, và để giữ cho chiếc tủ lạnh luôn sạch sẽ không chỉ sẽ đảm bảo luôn có thực phẩm tươi ngon hợp vệ sinh mà còn sẽ là đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn nữa. Vì vậy vệ sinh tủ lạnh là việc cần phải làm thường xuyên và cần thực hiện đúng cách. Các bạn có thể bắt đầu vệ sinh chiếc tủ lạnh của mình theo đúng hướng dẫn dưới đây:

1. Rút dây nguồn của tủ lạnh ra khỏi ổ cắm

cac-thao-tac-can-thiet-de-ve-sinh-tu-lanh-1

2. Lấy hết các thực phẩm ra khỏi tủ lạnh

Trong lúc này, thì bạn cũng có thể tiện để phân loại những thức ăn nào mà sắp hết hạn sử dụng hoặc là không còn dùng nữa để bỏ đi nhé.

cac-thao-tac-can-thiet-de-ve-sinh-tu-lanh-2

3. Tháo gỡ và sẽ làm sạch các ngăn kệ trong tủ

Hãy tháo hết tất cả các ngăn kệ, bất cứ thành phần nào mà có thể tháo ra được bên trong tủ và cho chúng vào trong bồn rửa. Dùng nước rửa chén và thêm một miếng mút mềm nữa lau rửa nhẹ nhàng tới các khay kệ bạn vừa lấy ra này.

cac-thao-tac-can-thiet-de-ve-sinh-tu-lanh-3

Bạn cũng có thể dùng tới nước ấm để các vết bẩn dễ trôi đi nhanh hơn nhưng lại không được dùng nước quá nóng đâu nhé vì rất dễ sẽ làm nứt, biến dạng các ngăn tủ. Sau khi bạn đã rửa xong, lau khô và hãy đặt các ngăn tủ vào nơi khô cho ráo nước.

4. Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Vì tủ lạnh sẽ là nơi thường xuyên trong tình trạng “ẩm ướt”, nên nếu sử dụng khăn ướt để lau vào những chỗ dơ thì có thể sẽ làm chất bẩn lan nhanh ra nhiều hơn nên hãy chọn cho mình thêm một miếng vải khô hoặc mút mềm dạng thấm hút tốt.

cac-thao-tac-can-thiet-de-ve-sinh-tu-lanh-4

5. Vệ sinh ở bên ngoài tủ lạnh

Đối với tủ lạnh mà dùng mặt kính: bạn chỉ cần dùng khăn giấy và thêm nước chùi kính để lau sạch phần bề mặt cửa và tại phần tay cầm. Với tủ lạnh là loại thép không gỉ hoặc là sơn tĩnh điện: thấm ướt một miếng vải bằng dung dịch giấm và lau chùi tủ và hãy nhớ đừng quên lau sạch thêm phần nóc tủ lạnh.

cac-thao-tac-can-thiet-de-ve-sinh-tu-lanh-5

6. Làm sạch khay thoát nước phía sau tủ

Nước ở máng nước nằm phía sau tủ lạnh thường sẽ tự bay hơi đi hết bởi hơi nóng toát ra từ một số động cơ của tủ lạnh. Nhưng nếu như bạn thấy phía sau tủ lạnh có mùi hôi, hoặc là máng nước mà quá nhiều nước, dơ bẩn thì bạn có thể tháo ra và đổ nước đi rồi lau chùi lại.

cac-thao-tac-can-thiet-de-ve-sinh-tu-lanh-6

7. Gắn lại các khay kệ mà đã tháo ra, sắp xếp thức ăn vào trong và cắm phích tủ lạnh

 

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz