KÍCH THƯỚC TIVI PHÙ HỢP CHO NGÔI NHÀ BẠN

Việc chọn khoảng cách xem tivi hợp lý giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn nội dung chương trình. Bên cạnh đó, nó còn đảm bảo an toàn cho người xem và   không ảnh hưởng đến mắt của bạn. Việc tìm ra nơi đặt tivi mới của bạn cũng được xem là một thách thức.

Trước khi muốn mua tivi, bạn cần xác định kích thước tốt nhất cho nhu cầu của gia đình bạn. Nếu bạn mua tivi mà không xem xét phòng điều này có thể dẫn đến trải nghiệm kém lý tưởng. Việc này giúp bạn xác định chính xác từ phòng khách, phòng ngủ hay phòng làm việc của bạn.

Kích thước và độ phân giải màn hình

kich-thuoc-tivi-phu-hop-ngoi-nha-ban

Kích thước tivi được được tính bằng đơn vị là Inch và đo theo độ dài của đường chéo. Tiếp theo phải xem xét độ phân giải của tivi, là yếu tố để xem xét kích thước màn hình. Đó là bởi vì độ phân giải càng cao, hình ảnh càng sắc nét, bạn có thể ngồi gần hơn.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể ngồi gần TV 4K (3840 x 2160) hơn so với TV 1080p. Bạn không cần phải có một TV lớn để lấp đầy tầm nhìn của bạn như với TV 1080p.

Kích thước phòng và vị trí tivi

kich-thuoc-tivi-phu-hop-ngoi-nha-ban

Hãy xem xét căn phòng mà bạn dự định lắp tivi từ đó xác định được số inch chính xác. Ngoài ra, bạn cần lên kế hoạch cho việc sử dụng khung treo để treo tivi hay để bàn. Việc sử dụng chân đế để bàn sẽ đặt tivi gần hơn với người xem, rút ​​ngắn khoảng cách xem.

Bạn nên tính cả độ sâu chân đế tivi và bất kỳ đồ nội thất nào bạn dự định đặt. Mặt khác, việc treo tivi có thể thêm một chân hoặc nhiều hơn vào khoảng cách có thể xem được. Tùy thuộc vào khung treo và độ dày của TV, màn hình sẽ vẫn cách tường một vài inch.

Làm thế nào để tính toán tivi kích thước tốt nhất cho phòng của bạn

kich-thuoc-tivi-phu-hop-ngoi-nha-ban

Không hẳn cứ lớn là đẹp, tivi cũng thế, bạn nên xác định để có trải nghiệm lý tưởng nhất. Bạn cần đo khoảng cách (tính bằng inch) giữa nơi bạn định gắn tivi và nơi bạn dự định ngồi. Hoặc có thể bạn xác định kích thước tivi muốn mua rồi tính khoảng cách để xem có phù hợp không.

Để chọn được tivi phù hợp với căn phòng, có thể dùng công thức sau:

 Khoảng cách tối thiểu để xem = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 2.

– Khoảng cách tối đa để xem = kích thước màn hình (số inch) x 2,54 x 3.

(1 inch = 2,54 cm).

Ví dụ, nếu chiếc tivi nhà bạn có kích thước 43 inch, thì theo công thức trên có thể tính ra:

Khoảng cách tối thiểu để xem = 43 x 2,54 x 2 = 218,44 cm = khoảng 2,1 m

– Khoảng cách tối đa để xem =  43 x 2,54 x 3 = 327,66 cm = khoảng 3,2 m

Như vậy, khoảng cách an toàn để xem tivi kích thước 43 inch là khoảng 2,1 m đến 3,2 m. Căn cứ vào kích thước căn phòng gia đình bạn, bạn có thể cân nhắc xem kích thước tivi này có phù hợp không.

Xu hướng hiện nay của khách hàng là càng xem gần thì càng thưởng thức phim ảnh sống động hơn. Việc thu hẹp khoảng cách này giúp cho màn hình lớn hơn từ đó trải nghiệm hấp dẫn hơn. Nhưng bạn cũng cần lựa chọn khoảng cách cho hợp lý để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ trong việc lựa chọn kích thước tivi phù hợp cho ngôi nhà của bạn. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn lựa chọn một chiếc tivi thích hợp với mức giá phải chăng.

Từ khóa: , ,

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz