Máy Lạnh Inverter là gì?

Công nghệ Inverter là một công nghệ giúp cho thiết bị tiết kiệm điện năng khoảng 40% đến 60% điện năng tiêu thụ. Vậy cơ chế Inverter hoạt động trên Máy Lạnh như thế nào?

Máy Lạnh Inverter tiết kiệm như thế nào?

Khác với Máy Lạnh thường, Máy Lạnh Inverter được tích hợp công nghệ biến tần hoạt động êm ái và ít độ ồn hơn. Cơ chế trên Máy lạnh Inverter hoạt động chậm hơn so với Máy Lạnh thường. Khi khởi động, công nghệ Inverter sẽ điều chỉnh mô tơ chạy chậm đến nhanh dần và ổn định. Điều này giúp cho thiết bị không tiêu hao quá nhiều năng lượng và công suất.

máy lạnh inverter

Công nghệ Inverter giúp cho Máy Lạnh Tiết kiệm 40%-60% điện năng tiêu thụ

Khi Máy Lạnh hoạt động đến mốc nhiệt độ điều chỉnh sẵn. Lúc này, công nghệ Inverter sẽ điều khiển mô tơ chạy chậm lại chứ không ngừng lại. Như vậy, Máy Lạnh của bạn sẽ tiết kiệm điện năng mà vẫn giữ nhiệt độ trong phòng luôn ổn định.

Đối với Máy Lạnh thường khi khởi động máy cho đến khi đạt được nhiệt độ điều chỉnh. Động cơ sẽ ngừng hoạt động hẳn. Để đảm bảo giữ nhiệt độ ổn định trong phòng, động cơ phải hoạt động lại từ đầu và liên tục. Chính vì vậy Máy Lạnh Thường sẽ không tiết kiệm được điện năng khác biệt với Máy Lạnh Inverter.

Mô phỏng cách hoạt động Máy Lạnh Inverter và Máy Lạnh Thường của Samsung

Kiết luận, Máy Lạnh Inverter có ưu điểm vượt trội hơn Máy Lạnh Thường. Nhưng giá thành vẫn cao hơn Máy Lạnh thông thường. Tiết kiệm điện năng đáng kể, duy trì nhiệt độ ổn định và hoạt động êm ái. Chế độ bảo hành lâu, thiết kế đẹp mắt.

Xem thêm:
Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Hoặc đặt câu hỏi mắc mắc

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz