Những sai lầm khi sử dụng máy lạnh

Nhiệt độ môi trường ngày càng nóng, để đáp ứng nhu cầu làm mát thì máy lạnh được dùng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, sử dụng máy lạnh không đúng cách có thể tốn chi phí mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Kích thước máy lạnh lớn

Nhiều người nghĩ rằng máy lạnh to thì càng nhanh mát. Nhưng, một điều nghịch lý máy lạnh to sẽ không làm mát hết cả căn phòng của bạn. Máy lạnh to có thể vận hành không êm ái, làm độ ẩm căn phòng thấp.

NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH

sử dụng máy lạnh kích thước vừa phải để có thể làm mát đều căn phòng

Lắp máy lạnh ở nơi nóng nhất

Chúng ta thường nghĩ ở nơi nóng nhất thì cần lắp máy lạnh. Điều này là không nên. Lắp máy lạnh ở nơi có nhiệt độ nóng sẽ khiến máy lạnh làm việc liên tục sẽ tiêu hao nhiều công suất, tiêu tốn điện năng hơn. Có thể bị giảm tuổi thọ máy và nhanh bị hỏng.

Vì vậy nên lắp máy lạnh ở nơi râm mát trong căn phòng tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào máy.

Máy lạnh hoạt động liên tục cả ngày

Để tiết kiệm chi phí tiền điện đáng kể, thay vì bạn mở liên lục máy lạnh, trước khi ra khỏi nhà bạn nên tắt máy lạnh.

Bạn cũng có thể đặt chế độ đếm thời gian làm mát trước khi quay lại phòng. Đây là một trong những cách cơ bản nhưng tiết kiệm hơn là để máy lạnh hoạt động suốt cả ngày.

Điều chỉnh đột ngột

Điều chỉnh nhiệt độ đột ngột và liên tục sẽ làm hao điện hơn và giảm độ bền của máy.  Ngược lại, máy lạnh sẽ không đáp ứng ngay việc làm mát. Vì vậy khi chỉnh nhiệt độ bạn cần phải chậm rãi.

Chỉnh một nhiệt độ nhất định sau đó đợi trong khoảng 10 phút. Nếu cảm thấy chưa đủ mát hoặc quá lạnh, bạn có thể điều chỉnh thêm một lần nữa.

TẮT MÁY LẠNH KHI KHÔNG SỬ DỤNG

Cố gắng che khuất máy lạnh

Chắc hẳn rằng, một người yêu thẩm mỹ với trang trí căn phòng bắt mắt. Nhưng với một cái máy lạnh gồ ghề, không đẹp. Cho dù như vậy bạn cũng không nên che nó lại, vì có thể làm giảm đi hiệu quả làm mát toàn bộ căn phòng của bạn.

Không vệ sinh máy lạnh

Máy lạnh hoạt động ổn định, không nhận thấy vấn đề về máy. Chúng ta thường hay chủ quan bỏ qua bước vệ sinh máy lạnh định kỳ.

Thông thường để vệ sinh máy lạnh, chúng ta thường phải nhờ đến kỹ thuật viên để vệ sinh máy lạnh. Nhưng chúng ta cũng có thể làm những bước cơ bản như vệ sinh lưới lọc bụi.
Máy lọc bụi là nơi đóng nhiều bụi nhất. Vì vậy, chúng ta nên vệ sinh bộ lọc định kỳ khoảng 2 tháng một lần để đem lại hiệu quả cho máy lạnh.

Máy lạnh đem lại thoải mái, mát mẻ trong sinh hoạt, làm việc. Cần có cách bảo quản và sử dụng máy hợp lý để được sử dụng lâu dài. BESTMUA hân hạnh chia sẻ và phục vụ quý khách hàng. CSKH (Bảo Hành) : 08 38 48 5739

 

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz