Tủ lạnh cho người thuận tay trái! Tại sao không???

Lâu nay chúng ta vẫn thường quen với các mẫu tủ lạnh dành cho người dùng thuận tay phải. Vậy với những người thuận tay trái thì sao? Có loại tủ lạnh nào dành cho họ không? Hãy cùng Bestmua tìm hiểu ngay sau đây nhé.

tu-lanh-cho-nguoi-thuan-tay-trai

Tủ lạnh cũng có hai loại cho người thuận hai tay khác nhau

Tủ lạnh ngày nay bao gồm nhiều mẫu với một cửa duy nhất trên một bản lề. Chúng có thể được lắp đặt ở bên trái hoặc bên phải tủ lạnh. Cửa tủ lạnh bên phải thì sẽ được mở từ trái sang phải. Nó dành cho người thuận tay phải. Ngược lại, cửa tủ lạnh bên trái sẽ được mở từ phải sang trái. Loại tủ lạnh này dành cho người thuận tay phải.

tu-lanh-cho-nguoi-thuan-tay-trai-1

Nếu tôi muốn một chiếc tủ lạnh cho người thuận tay trái thì sao?

Đảo chiều cửa tủ lạnh cho người thuận tay trái là điều khả thi

Một chiếc tủ lạnh tiêu chuẩn có màn hình hiển thị thường được đặt ở bên phải. Điều này gần như chắc chắn bởi vì hầu hết mọi người đều thuận tay phải. Vì vậy việc mở cửa và các thao tác với tủ lạnh của người dùng được thực hiện bằng tay phải là điều tự nhiên. Nhưng tất nhiên việc này cũng có ngoại lệ. Không phải tất cả mọi người đều thuận tay phải. Bên cạnh đó không phải tất cả các bếp đều được cấu hình cho một tủ lạnh cho người thuận tay phải.

Trừ trường tủ lạnh có tích hợp bình nước hoặc bình lấy đá, những trường hợp còn lại có thể đảo ngược chiều cửa của thiết bị này. Nhưng nếu cấu hình cửa tủ lạnh không phù hợp với không gian đặt nó trong nhà bếp của bạn, bạn nên xác định chính xác rằng mình có thể thực hiện điều chỉnh này được hay không.

tu-lanh-cho-nguoi-thuan-tay-trai-2

Cách đảo ngược chiều cửa tủ lạnh

Nếu là một người thuận tay trái, bạn sẽ phải điều chỉnh lại cửa tủ lạnh của gia đình mình. Để đơn giản hóa việc này, hãy ưu tiên lựa chọn một chiếc tủ lạnh không có tay cầm riêng mà là mở bằng cạnh bên của chính nó. Bạn có thể làm theo các bước trong hướng dẫn sử dụng để đảo ngược chiều cửa tủ. Việc này khá đơn giản để thực hiện. Bạn chỉ cần biết cách đảo ngược vị trí của bản lề và tay cầm là được. Tất cả những dụng cụ bạn cần là 1 cái tuốc nơ vít và 1 cờ lê nhỏ. Ngoài ra cũng có 1 lựa chọn khác cho bạn. Đó là yêu cầu nhà bán lẻ thực hiện chuyển đổi chiều cửa tủ lạnh khi bạn mua thiết bị này, trước hoặc sau khi giao hàng. Thông thường dịch vụ này là miễn phí và chỉ cần vài phút để hoàn thành.

tu-lanh-cho-nguoi-thuan-tay-trai-3

Để dễ dàng lấy thực phẩm về sau, bạn cần điều chỉnh chiều mở cửa tủ lạnh ngược hướng với những vật dụng gần đó. Điều này đảm bảo cửa được mở tối đa và không bị vướng vào bất cứ thứ gì. Khi đó bạn có thể thoải mái lấy thực phẩm một cách thuận tiện nhất. Đừng ngần ngại thực hiện những thay đổi đơn giản như vậy. Vì chúng có thể cải thiện triệt để sự tiện lợi và thoải mái trong chính ngôi nhà của bạn. Điều quan trọng cần nhớ là bạn có thể đảo chiều cửa tủ lạnh của hầu hết các mẫu mã tủ lạnh. Ngay cả những mẫu cũ. Vì vậy hãy bắt tay thực hiện ngay từ bây giờ.

Tùy chọn tủ lạnh khác cho người thuận tay trái

Tủ lạnh kiểu Pháp

Những mẫu tủ lạnh tiêu chuẩn hiện tại thường có cửa được mở từ một phía. Ngăn cấp đông nhỏ thường luôn được đặt ở phía trên cùng của tủ lạnh. Mặc dù vậy, có một sự lựa chọn tối ưu khác nếu bạn thuận tay trái mà không cần phải lắp lại cửa. Đó chính là tủ lạnh kiểu Pháp với hai cánh cửa mở ra ở cả hai bên.

Đối với tủ lạnh kiểu Pháp, bạn có thể mở một trong hai cửa riêng biệt hoặc cả hai cùng một lúc. Tính linh hoạt này giúp bạn dễ dàng hơn khi sử dụng tủ lạnh. Bất kể là bạn thuận tay trái hay tay phải.

tu-lanh-cho-nguoi-thuan-tay-trai-4

Cũng giống như với tủ lạnh một cửa, tủ lạnh kiểu Pháp có nhiều kiểu dáng với một loạt các tùy chọn có sẵn. Một số cung cấp nước và đá trên cửa. Một số mẫu khác được làm bằng bằng thép không gỉ và có kiểu dáng đẹp. Bên cạnh đó cũng có những mẫu tủ lạnh kiểu Pháp khác cung cấp kệ rút thông minh và bộ điều khiển nhiệt độ điện tử.

So sánh tủ lạnh kiểu Pháp và tủ lạnh side by side

Tủ lạnh/tủ cấp đông side-by-side có cửa kiểu Pháp

Một bên của thiết bị này được dành riêng cho thực phẩm đông lạnh. Trong khi đó mặt còn lại dành cho các loại thực phẩm cần giữ lạnh khác.

tu-lanh-cho-nguoi-thuan-tay-trai-5

Tủ lạnh kiểu Pháp có tủ đông ở phía dưới

Mẫu tủ lạnh này giúp bạn dễ dàng tiếp cận từ cả hai bên. Ngoài ra ngăn tủ đông nằm ở dưới thấp cung cấp thêm một chút không gian cho kem và các thực phẩm đông lạnh khác.

Nếu bạn là người thuận tay trái, đừng quá lo lắng về việc không có chiếc tủ lạnh nào phù hợp với bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp bạn chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp nhất cho bản thân cũng như gia đình. Đừng quên đón đọc những bài viết hữu ích tiếp theo từ Bestmua nhé.

 

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz