Tivi 4k là gì? có nên mua tivi 4k?

Trước kia những độ phân giải màn hình phổ biến thường chỉ HD và cao hơn là Full HD. Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển, chúng ta lại được tiếp cận công nghệ màn hình có độ phân giải 4k và dần ngày càng trở nên thông dụng.

Tivi 4k là gì?

Độ phân giải 4k là độ phân giải siêu nét gấp 4 lần so với độ phân giải Full HD. Độ phân giải 4k còn được gọi là 4K Ultra HD và được trang bị rộng rãi trên tivi.

Với độ phân giải 3840 x 2160 mỗi điểm ảnh đều được nâng cấp tuyệt đẹp. Được sử dụng công nghệ xử lý hình ảnh 4K mạnh mẽ nhất từ trước tới nay. Các cảnh được phân tích và khớp với dữ liệu hình ảnh đặc biệt mang lại chi tiết sống động như thật. Khi lấy 2 thông số này nhân với nhau bạn sẽ có được con số lên đến 8 triệu pixel.

do phan giai full hd va 4k

Độ phận giải Full HD và 4K Ultra HD khác biệt nhau hoàng toàn

Nên mua tivi 4k hay không?

Ở thời điểm hiện tại, truyền hình ở Việt Nam chưa cung cấp nội dung 4k, ở mức hiện tại chỉ ở mức độ tín hiệu độ phân giải HD, Full HD là cao nhất. Những chương trình giải trí hay phim ảnh thì áp dụng ở độ phân giải Full HD.

tivi full hd

chất lượng nội dung các kênh truyền hình tại Việt Nam có độ phân giải HD hoặc Full HD 

Nếu như bạn cần sử dụng màn hình lớn, đầu tư sử dụng độ phân giải 4K là hoàn toàn hợp lý. Nhưng với tivi thường màn hình nhỏ có độ phân giải 4K là một lựa chọn… ngớ ngẩn.

 Để phân biệt được Tivi 4K với Tivi thường, bạn sẽ phải ngồi rất gần tivi. Chắc chắn những người biết bảo vệ sức khỏe sẽ không làm như vậy.

Hiện nay và tương lai màn hình tivi có độ phân giải 4K, sẽ trở nên phổ biến và trở thành thịnh hành hơn. Vì vậy đầu tư tivi có màn hình 4k để theo kịp thời đại, là một lựa chọn không tồi.

Xem Thêm:
Smart tivi và Internet tivi là gì?

Hoặc đặt câu hỏi thắc mắc

Từ khóa: , , ,

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz