Smart tivi và Internet Tivi là gì?

Nhu cầu truy cập Internet cày càng thông dụng, với nhu cầu đó nhiều hãng sản xuất Tivi đã áp dụng và đưa công nghệ kết nối internet vào Tivi. Vậy smart Tivi và Internet Tivi khác nhau như thế nào?

Smart Tivi là gì, tại sao gọi là Smart Tivi?

Smart Tivi được gọi là Tivi thông minh, cũng như điện thoại thoại thông minh hay còn gọi là Smart Phone. Smart Tivi có những tính năng như sau:

Kết nối được Internet với Wifi hoặc LAN (mạng có dây).
Smart Tivi cũng có hệ diều hành, bộ nhớ ram, vi xử lý, bộ nhớ và giao diện thông minh.

Các ứng dụng được nhà sản xuất cài sẵn trên máy như Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play,.. bạn cũng có thể tải trên kho ứng dụng.giao diện thông minh

Giao diện thông minh và một số ứng dụng trên Tivi

Tính năng thông minh như : tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển Tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình điện thoại lên Tivi mà không cần dây cáp.

Thậm chí, những chức năng thông minh như nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ, kết nối bàn phím, chuột hay tay cầm chơi game cũng được tích hợp trên smart tivi.chiếu màn hình lên tivi

Chiếu màn hình điện thoại smart phone lên Tivi

Remote Magic (Remote thông minh) được tích hợp micro để tìm kiếm bằng giọng nói. Remote này được tích hợp con lăn điều khiển như chuột máy tính khác biệ so với remote thông thường.

remote magic thông minhRemote magic thông minh có con lăn như chuột của máy tính

Internet Tivi là gì? khác với Smart Tivi như thế nào?

Internet Tivi và Smart Tivi đều là Tivi có thể kết nối và truy cập Internet. Nhưng về đặc điểm hệ điều hành và các ứng dụng thì Internet Tivi lại hạn chế hơn Smart Tivi. Những thao tác điều khiển sẽ chậm hơn Smart Tivi vì cấu hình yếu và bộ nhớ ít hơn.

internet tivi tcl

Internet Tivi sẽ ít ứng dụng hơn Smart Tivi vì bộ nhớ ít và cấu hình yếu

Internet Tivi được phân ra hai loại : Internet Tivi thông thường và Internet Tivi có hệ điều hành.

Với Internet Tivi thường bạn chỉ thể truy cập Internet trên các ứng dụng được tích hợp sẵn. Bạn không thể tải thêm các ứng dụng khác. Đối với Internet Tivi (có hệ điều hành), có giao diện và kho ứng dụng tương tự như Smart Tivi. Sở dĩ chúng ta không gọi Internet Tivi (có hệ điều hành) là Smart Tivi là vì : bộ nhớ ít, giới hạn tải ứng dụng, cấu hình yếu và truy cập chậm hơn so với Smart Tivi.

Xem thêm:

Tivi 4k là gì? có nên mua tivi 4k?

Hoặc : Đặt câu hỏi thắc mắc

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz