Samsung QLED TV: Đa dạng kích thước, phù hợp túi tiền?

Trong khi các nhà sản xuất thử thách với OLED TV, thì Samsung vẫn trung thành với QLED TV. Lý do tại sao? Đơn giản là QLED sáng hơn, rực rỡ hơn và tuổi thọ lâu hơn so đối thủ OLED TV. Nhưng ngay khi ban đã quyết định lựa chọn dòng QLED, và bạn nên mua QLED TV nào. Bài viết sau BestMua sẽ giúp các bạn so sánh sự khác biệt giữa các mấu Samsung QLED TV 2019.

Sơ lược các mẫu Samsung QLED TV 2019

samsung-qled-tv-da-dang-kich-thuoc-phu-hop-tui-tien

Nổi bật trong các dòng TV Samsung 2019 gồm TV 4K và 8K, sự trở lại và cải tiến của công nghệ TV QLED với các kích cỡ màn hình và mức giá khác nhau.

Dẫn đầu dòng sản phẩm 4K QLED của Samsung 2019 là Q90R. Tăng cường mức độ hiển thị màu đen tương đương với dòng OLED và góc nhìn cũng được cải thiện.

Bên cạnh đó, Samsung cũng giới thiệu mẫu TV 8K mới đó là Q950R. Các dòng  QLED 4K cũng được nâng cấp chất lượng âm thanh, trang bị đèn nền LED trực tiếp và Bộ xử lý Quantum Processor 4K mới.

SO SÁNH CÁC MẪU SAMSUNG QLED TV 2019

Q900 vs Q90R: Nên mua qled 8k hay 4k?

samsung-qled-tv-da-dang-kich-thuoc-phu-hop-tui-tien

Đứng đầu các dòng sản phẩm Tivi Samsung 2019 là model Q900 8K. Gồm các kích thước (55 inch, 65inch, 75in, 82in, 85in và 98inch) với thông số giống với các mẫu Q90R 4K hàng đầu, nhưng các mẫu 8K có độ sáng cao hơn (4000nits thay vì 2000nits).

Q90R là đỉnh cao của công nghệ Tivi Samsung trong dòng QLED 4K. Với Direct Full Array Elite cho tương phản cao hơn.

samsung-qled-tv-da-dang-kich-thuoc-phu-hop-tui-tien

Q900 và Q90R đều sử dụng One Connect, đây là công nghệ cho phép các kết nối được chuyển sang một box riêng biệt và kết nối với màn hình bằng một cáp mỏng, nhưng kể từ thời điểm này trở xuống, hộp One Connect sẽ không còn nữa.

Lưu ý

Sự khác biệt về giá có sự chênh lệch lớn giữa dòng tivi 8K và 4K. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có nội dung video tương thích với nội dung 8K nên việc đầu tư cho chiếc là điều cần cân nhắc trong một vài năm tới.

Q90R và Q80R: Từ giá đến chất lượng

Q80R

Ngoài Q90R , Q80R là một nỗ lực của Samsung để có thêm nhiều lựa chọn cho người mua. Hộp One Connect không còn nữa, độ sáng tối đa giảm xuống 1500nits và có ít vùng mờ hơn. Nhưng đây vẫn là TV sáng hơn OLED TVvà vẫn được trang bị công nghệ Ultra Views Angle.

Nếu bạn đã quyết định gắn bó với TV 4K, bạn có thể cân nhắc mua chiếc flagship Q90R hay tiết kiệm cho mình một số tiền để mua Q80R.

Đã có thử nghiệm về Q90R và Q85R (phiên bản Q80R thị trường Anh quốc và có hộp One Connect). Sự khác biệt về giá không nhiều, chúng tôi thấy rằng việc bỏ tiền ra mua Q90R là hợp lý.

Q70R, Q67R và Q60R: Kế thừa công nghệ qled cho dòng tivi kích thước nhỏ

Q70R

Bạn đang tìm kiếm một chiếc TV cao cấp nhỏ hơn 55 inch. Thông thường các hãng không sản xuất tivi OLED kích thước nhỏ như vậy. Rất may, Samsung vẫn cho ra đời các dòng QLED dưới 55 inch để tạo ra sự cân bằng cho các dòng sản phẩm.

Ở mẫu 49 inch, bạn có thể chọn giữa Q70R và Q60R, với sự khác biệt lớn giữa hai là đèn nền: Q70R có đèn nền trực tiếp trong khi Q60R có ánh sáng bên.

Hiện chưa có thử nghiệm ở các model này nhưng với đèn nền trực tiếp sẽ mang lại cho nó nhiều nổi bật, đặc biệt là về độ tương phản, và bạn chỉ bỏ ra hơn 200 đô để sở hữu nó.

Samsung QLED TV 2019 hay LG OLED TV 2019

C9

Nếu bạn chưa tin tưởng hoàn toàn vào TV QLED, có lẽ bạn đang tự hỏi liệu OLED có tốt hơn không. Thật khó có câu trả lời phải không

Sản phẩm OLED TV tốt nhất của LG hiện tại là C9, và mặc dù nó không độ sáng và mạnh mẽ như Samsung Q90R, nhưng về mức độ hiển thị màu đen tốt hơn, và hình ảnh tự nhiên hơn.

Tất nhiên, nếu bạn thích TV nhỏ hơn 55 inch, thì OLED không phải là một lựa chọn thích hợp.

Mỗi TV có điểm mạnh và điểm yếu riêng, cả hai dòng QLED và OLED đều được chúng tôi đánh giá cao. Và chúng tôi khuyên bạn nên mua bất cứ dòng TV nào mà bạn cảm thích thích nhé.

Lời kết

Thị trường Samsung QLED TV 2019 thật sự sôi động phải không các bạn! Hi vọng qua bài viết trên, các bạn đã có cái nhìn tổng quan về các dòng QLED TV 2019 và lựa chọn cho gia đinh mình một chiếc QLED TV ưng ý nhất.

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz