Những lời khuyên hữu ích khi bạn có ý định đổi Tủ Lạnh mới

Hầu hết mỗi gia đình đều sở hữu một chiếc Tủ Lạnh trong nhà. Tủ Lạnh đảm nhiệm nhiệm vụ chính là bảo quản thực phẩm lâu hơn, làm cho thực phẩm tươi hơn. Bên cạnh đó Tủ Lạnh còn có thêm chức năng làm đá. Nhưng khi sử dụng một thời gian dài Tủ Lạnh đã không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bạn có ý định đổi Tủ Lạnh mới? Sau đây là những lời khuyên cho bạn khi có ý định đổi Tủ Lạnh.

Tủ Lạnh đã không còn hoạt động

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến Tủ Lạnh đã không còn hoạt động. Trước khi chúng ta có ý định đổi tủ mới bạn hãy thử những cách sau :

Kiểm tra ổ cắm điện

Việc rút ổ cắm thường xuyên, dẫn đến ổ cắm điện ngày càng lỏng. Không còn độ bám giữa các chân ổ cắm, dẫn đến Tủ Lạnh của bạn không có điện để hoạt động.

Kiểm tra dây nguồn của Tủ Lạnh

Tủ Lạnh thường hay đặt trong góc tường tạo điều kiện những kẽ hở cho các con vật khác như chuột làm tổ. Chúng thường cắn phá những dây điện dẫn tới dây bị dứt làm cho tủ không có điện.

Kiểm tra phíc cắm điện và dây diện của Tủ Lạnh

Nếu những trường hợp trên chúng ta không tìm thấy nguyên nhân. Chúng ta có thể gọi trung tâm bảo hành để kiểm tra tại nhà một lần nữa. Khi đã xác định được nguyên nhân, nếu Tủ Lạnh của bạn hư hỏng nặng thì đã lúc bạn cần thay Tủ Lạnh mới. Để tránh được tình trạng tủ cũ dù đã được sửa nhưng vẫn bị hư lại nhiều lần.

Tủ Lạnh không làm mát

Khi Tủ Lạnh không còn làm mát nữa, chúng ta cần kiểm tra những trường hợp sau:
– Tủ Lạnh đặt nơi có nhiệt độ cao như gần bếp ga hay các thiết bị tỏa ra nhiệt độ hay đặt nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp.
– Kiểm tra cửa tủ có đóng chặt không, ren có bị hở không.
– Lượng thức ăn nhiều sẽ khiến cho Tủ Lạnh không làm đủ mát, bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong tủ. Ngoài ra khi thức ăn còn nóng khi bỏ vào, Tủ Lạnh sẽ công làm mát ngay được.
– Mức lạnh đang ở chế độ MIN hoặc nút điều chỉnh không còn hoạt động.
– Gas của tủ lạnh đã hết.

thức ăn nhiều trong tủ lạnh

Trữ thức ăn khá nhiều đẫn đến Tủ Lạnh không thể làm mát

Ngoài những cách trên nếu tủ lạnh vẫn chưa khắc phục được tình trạng Tủ Lạnh không làm mát. Tủ cũ thì đã đến lúc chúng ta phải thay tủ mới.

 Nhu cầu sử dụng nhiều người

Có lẽ khi mua Tủ Lạnh chúng ta thường tính toán số thành viên trong gia đình về dung tích sử dụng vừa đủ. Nhưng khi có số lượng thành viên tăng lên, thì nhu cầu sử dụng không đáp ứng đủ sức trữ thức ăn nhiều và lâu. Lúc này, bạn cần thay đổi Tủ Lạnh mới với dung tích to hơn mới đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Khi Tủ Lạnh cũ tốn điện

Công nghệ ngày càng cải tiến, với công nghệ cũ không còn phù hợp và tiện nghi với chúng ta. Công nghệ mới thường tích hợp những cải tiến tiết kiệm điện. Cũng có thể Tủ Lạnh cũ của bạn sử dụng quá lâu không còn khả năng tiết kiệm điện, điện tăng lên bất thường. Với Tủ Lạnh Inverter hiện nay sẽ tiết kiệm điện đáng kể so với tủ lạnh thường. Vì vậy đến lúc bạn cần thay đổi Tủ Lạnh mới tích hợp công nghệ tiết kiệm điện Inverter sẽ giúp giảm chi phí tiền điện đáng kể.

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz