NÊN MUA SMART TIVI CỦA HÃNG NÀO?

Nhu cầu trang bị một chiếc smart tv dường như là một thách thức lớn với nhiều gia đình. Trên thị trường có nhiều thương hiệu tivi chính vì vậy không biết nên mua smart tivi của hãng nào. Mỗi thương hiệu có mẫu mã tính năng riêng, hãy cùng BestMua tìm hiểu nên mua tivi hãng nào nhé!

SMART TV LÀ GÌ?

nen-mua-smart-tivi-cua-hang-nao-

Trước đây những chiếc tivi thông thường chỉ có nhiệm vụ nhận tín hiệu từ ăng-ten, cáp hoặc nguồn A/V. Chính vì sự đơn điệu của tivi thường nên không có nhiều kết nối và tiện ích ứng dụng. Nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí và kết nối, những chiếc smart tv thông minh được ra đời.

Smart TV giống như chiếc điện thoại thông minh hoặc các thiết bị trong nhà thông minh trong nhà. Smart TV có kết nối internet và hỗ trợ tải nhiều ứng dụng tiện ích khác cho người dùng. Mở ra một thế giới giải trí mới, xem các nội dung video trực tuyến trên Youtube, Netflix.

Ngày nay Smart TV có nhiều tiện ích như: nhận dạng khuôn mặt, tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ. Nhiều Smart TV có điều khiển chuyên dụng để điều khiển các thiết bị trong nhà như SmartThings của Samsung. Hãy cùng BestMua tìm hiểu các hãng như Samsung, LG, Sony,…để lựa chọn Smart TV nào là phù hợp.

NÊN MUA SMART TIVI CỦA HÃNG NÀO?

SAMSUNG

nen-mua-smart-tivi-cua-hang-nao

Giới thiệu về Samsung

Samsung là thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghiệp TV từ tivi giá rẻ đến dòng cao cấp 8K. Trong những năm qua Samsung chú trọng nghiên cứu và cải tiến chất lượng với nhiều Smart TV thông minh. Hầu hết các dòng TV Samsung đều có chất lượng hình ảnh tuyệt vời đáp ứng nhu cầu giải trí.

Hệ điều hành Tizen OS sử dụng trên Smart TV Samsung, đây là nền tảng tốt nhất trên thị trường. Mỗi năm, Samsung luôn cải thiện bổ sung các tính năng mới trong chiếc tivi của mình. Nâng cao chất lượng từng khung hình trên màn hình Smart TV với nhiều công nghệ hình ảnh.

Các sản phẩm TV Samsung

Q90R, Q80R, Q900R

nen-mua-smart-tivi-cua-hang-nao

Năm nay, Samsung đã giới thiệu công nghệ ‘Ultra Views Angle’, giúp cải thiện góc nhìn cho tỷ lệ tương phản thấp hơn. Các sản phẩm Smart TV cao cấp của Smart Samsung như:  Samsung Q90R, Samsung Q80R và Samsung Q900R 8K. Một cải tiến gần đây là “tivi khung tranh” biến tivi của bạn thành một tác phẩm nghệ thuật.

Mỗi năm Samsung đều có sự thay đổi nhưng rất nhỏ, nhưng điều này không phải lúc nào cũng đúng. Cụ thể, Smart TV QLED lần đầu tiên được giới thiệu trên thị trường vào năm 2017 cho màu sắc nổi bật. Năm 2018, Samsung giới thiệu mẫu Q900R, TV 8K đầu tiên có công nghệ bù khung hình FreeSync VRR nhưng còn khá non trẻ.

Ultra Views Angle

nen-mua-smart-tivi-cua-hang-nao

Năm 2019, Samsung cho ra mắt công nghệ “Ultra Views Angle” cho góc nhìn cực tốt ở mọi góc nhìn. Bên cạnh đó, Samsung muốn làm hài lòng mọi khách hàng khó tính bằng cách cải tiến các công nghệ cũ. Điều đó được thể hiện ở những mẫu Smart TV 2018, Samsung đã hỗ trợ cập nhật những công nghệ còn khá non trẻ trước đó.

Công nghệ HDR

nen-mua-smart-tivi-cua-hang-nao

Những sản phẩm Smart TV Samsung luôn là sự lựa chọn phù hợp với mọi gia đình. Ví dụ, Smart TV 4K QLED 65 inch Q90RA 2019 có chất lượng hình ảnh siêu ấn tượng. Công nghệ HDR của TV Q90RA vượt trội về màu sắc, rất tuyệt khi dùng để chơi game.

RU8000, NU8000

Ở phân khúc tầm trung, chiếc Smart RU8000 mang đến một hiệu năng vô cùng tuyệt vời. Mẫu mới Smart TV RU8000 là một lựa chọn đúng đắn thay thế cho mẫu cũ NU8000 trước đó. Như vậy, với giá thành phù hợp việc chọn mua một chiếc Smart TV Samsung là điều rất hợp lý.

LG

Giới thiệu về LG

LG là một trong những nhà sản xuất TV đầu tiên sản xuất màn hình OLED. Công nghệ này cho phép TV tắt các điểm ảnh riêng lẻ, cho màu đen hoàn hảo, tăng cường chất lượng hình ảnh. LG cũng sản xuất một số màn hình LCD, sử dụng phần lớn các tấm nền IPS.

Tivi LG sử dụng hệ điều hành WebOS trực quan, tiện lợi và dễ sử dụng. Giao diện chính WebOS đơn giản, dễ dàng thao tác. Các ứng dụng trên Smart TV được cài đặt sẵn, điều khiển từ xa, điều hướng qua menu nhanh chóng.

Những tấm nền IPS cho góc nhìn rộng hơn. So với thương hiệu khác, TV LG có độ trễ thấp, góc nhìn rộng hơn nhờ vào tấm nền IPS. Chính vì thế, TV LG là một lựa chọn tốt để sử dụng như một màn hình PC.

Các sản phẩm TV LG

Thương hiệu LG nổi tiếng với những sản phẩm Smart TV LG OLED. Tất cả những dòng sản phẩm TV IPS cho góc nhìn rộng ngay cả khi ở trong phòng thiếu sáng. Smart TV OLED có giá thành cao nhưng hiệu quả đem lại vượt trội từ hình ảnh đến âm thanh.

Đến thời điểm hiện tại, Smart TV LG C9 cho chất lượng hình ảnh trên khung hình vượt trội. Các chuyển động đều được xử lý tuyệt vời, độ trễ hình ảnh thấp mang lại sự hài lòng cao. Ở phân khúc tầm trung, TV LG SM9500 là sự lựa chọn tốt, màn hình LCD 4K rất ấn tượng.

SONYnen-mua-smart-tivi-cua-hang-nao

Giới thiệu về Sony

Sony là một trong những thương hiệu nổi tiếng đầu tiên khi ra mắt tivi dùng transistor vào năm 1960. Là hãng luôn đi đầu trong việc sáng tạo và cải tiến công nghệ trên các dòng sản phẩm TV. Các sản phẩm TV Sony từ mẫu mã đến giá thành rất phù hợp với mọi gia đình người Việt.

So với các đối thủ, TV Sony ưu tiên cao về chất lượng cũng như độ chuẩn xác hình ảnh. Chính vì vậy, từ TV cơ bản 4K đến Smart TV OLED công nghệ cao luôn cho hình ảnh đẹp. Khả năng xử lý chuyển động trên từng khung hình tốt, độ phân giải được đẩy mạnh, nâng cao hơn.

Sony đang trong quá trình nâng cấp lên hệ điều hành Android TV 8.0. Hệ điều hành TV Sony luôn được cải tiến nâng cao từ tivi tầm trung cho đến tivi cao cấp. Điều này cho phép người dùng truy cập cửa hàng Google Play với nhiều ứng dụng so với Android TV 7.0 trước đó.

Các sản phẩm TV Sony

Những sản phẩm Smart TV Sony năm 2018 và sản phẩm TV mới năm 2019 đều là dòng TV 4K. Các dòng Smart TV LG 55 inch có rất ít, xu hướng sau này là những TV màn hình lớn. Đáp ứng được khả năng giải trí khách hàng từ chơi game đến thưởng thức giai điệu âm nhạc.

nen-mua-smart-tivi-cua-hang-nao

Có thể nhận thấy, các dòng sản phẩm Sony A9G OLED đều mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội. Công nghệ HDR trên Smart TV OLED cho độ tương phản hình ảnh cao, màu sắc trung thực tự nhiên. Bạn có thể trải nghiệm và dùng sản phẩm Sony Z9F, đây là một tivi được nhiều đánh giá cao.

Từ khóa: , ,

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz