NÊN MUA MÁY GIẶT LOẠI NÀO: CỬA TRÊN HAY CỬA TRƯỚC?

Hiện nay có rất nhiều mẫu máy giặt khác nhau được bán trên thị trường. Trong đó có khá nhiều thương hiệu có thể bạn biết hoặc không được công bố. Vậy làm sao để bạn có thể chọn một máy giặt nào đó thích hợp cho gia đình nhất?

Và câu trả lời có thể là bạn thích mẫu mã của nó. Ngoài ra, lý do còn là ngân sách hoặc một ưu điểm nào đó trong phạm vi giá đó.

Nhưng rất nhiều yếu tố xuất hiện trong thị trường máy giặt ngày nay. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn tìm đến chiếc máy giặt hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Máy giặt loại nào: cửa trên hay cửa trước

nen-mua-may-giat-loai-nao-1

Đây là điều đầu tiên bạn lựa chọn khi bạn muốn mua máy giặt cho gia đình. Máy giặt cửa trước được mở từ phía trước, còn cửa trên được mở từ phía trên. Điểm nhận diện này giúp ích cho bạn, bạn sẽ dễ nhìn vào bên trong của máy giặt.

  • Máy giặt mới của bạn sẽ phù hợp trong nhà của bạn?

nen-mua-may-giat-loai-nao-2

Các dòng máy giặt cửa trước có màn hình gắn phía trước, còn cửa trên được gắn phía trên. Vì thế máy giặt sẽ có các kích thước khác nhau tùy thuộc vào số kg tương thích. Do có sự khác biệt, nhiều dòng máy cửa trước có thể xếp chồng để lắp thêm máy sấy.

Xếp chồng là lý tưởng khi bạn có giới hạn hình vuông cho cặp giặt sấy của gia đình. Nhưng điều đó không có nghĩa là máy giặt cửa trước chỉ phù hợp với không gian chật hẹp. Việc lắp đặt máy giặt cửa trước cạnh máy sấy cũng khá là phổ biến nếu bạn có diện tích.

Lưu ý: Không phải tất cả các máy giặt cửa trước đều có thể xếp chồng lên nhau, vì vậy hãy đảm bảo kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật trực tuyến hoặc trên bao bì của thiết bị trước khi mua.

  • Xem xét kích thước trống của máy giặt

Ngoài kích thước bên ngoài của máy, bạn cũng sẽ nghĩ về kích thước của trống giặt bên trong máy. Kích thước trống được xem là yếu tố quan trọng khi quyết định mua một chiếc máy giặt. Trống là phần của máy, trong đó những bộ quần áo được đưa vào cần phải đủ lớn để chứa.

  • Giá bán của máy giặt cửa trước và cửa trên

Đây là tiêu chí quan trọng để người tiêu dùng quyết định mua máy giặt cửa trên hay cửa trước. Thông thường máy giặt cửa trên có giá rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế của người dùng.  Máy giặt cửa trước thường có giá cao hơn khoảng 7 triệu đồng. Trong khi đó chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng là bạn đã sở hữu một chiếc máy giặt cửa trên.

Khả năng giặt sạch

nen-mua-may-giat-loai-nao-3

Máy giặt cửa trước tẩy sạch xà phòng hơn do áp lực dòng nước mạnh hơn, khoảng trống cũng lớn hơn. Ngoài ra, quần áo trong máy giặt cửa trước được xoay đều nhưng không bị xoắn vào nhau. Về việc đảm bảo tuổi thọ quần áo tốt thì máy giặt cửa trước cũng được đánh giá cao hơn.

Tính năng nổi bật

Tất cả các máy giặt ngày nay đều thực hiện các chức năng cơ bản giống nhau. Đó là lý do tại sao bảng điều khiển của họ trông giống nhau. Chúng sẽ luôn có chu kỳ bình thường và thường ít nhất tám hoặc chín chu kỳ đặc biệt hơn.

Nhưng máy giặt ngày nay đang làm nhiều hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi bạn nhìn vào các mô hình cao cấp hơn. Dưới đây là tổng quan nhanh về một số tính năng máy giặt tiên tiến:

·        Diệt khuẩn và giặt siêu nhanh:

Máy giặt Panasonic Inverter 8 Kg NA-128VG6WV2 có công nghệ Giặt nước nóng Hygiene diệt khuẩn vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, hệ thống Active Foam hòa tan xà phòng thành bọt mịn màng tẩy nhanh vết bẩn.

·        Khay giặt tay:

Máy giặt Samsung 9 kg WA90J5710SG/SV có khay giặt tay vô cùng tiện lợi. Nó sẽ giúp xử lý sơ các vết ố trên quần áo trước khi nhẹ nhàng bỏ vào lồng giặt.

·        Nhiều lồng giặt và công suất khổng lồ:

nen-mua-may-giat-loai-nao-6

 Máy giặt sấy Samsung 21 kg FlexWash WR24M9960KV/SV sở hữu hai lồng giặt đầy độc đáo. Máy tích hợp hai lồng giặt, giúp dễ dàng phân loại quần áo và tiết kiệm thời gian hiệu quả.

·        Tính năng chẩn đoán thông minh:

Một số máy giặt từ trung bình đến cao cấp có các ứng dụng cho phép điều khiển máy giặt. Máy giặt LG Inverter 9 kg FC1409S2W cho phép điều khiển máy giặt từ xa qua ứng dụng SmartThinQ. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho cả người dùng mà cả trung tâm bảo hành của hãng

Như là khởi động, dừng hoặc xem trạng thái của chu trình làm sạch từ điện thoại của bạn. Ngoài ra có thể phát hiện lỗi nhỏ: đặt quần áo không cân, nắp máy không chặt, đường nước vào bị hở.

Để sử dụng tính năng chẩn đoán thông minh này, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, điện thoại được cài đặt ứng dụng do nhà sản xuất máy giặt cung cấp. Sau đó, bạn sẽ làm theo những chỉ dẫn để có thể xác định và khắc phục sự cố của máy.

Tóm lại, trước khi bạn muốn mua một máy giặt, bạn nên đo không gian phòng giặt đó. Bên cạnh đó, bạn nên cân nhắc nhu cầu công suất giặt của bạn theo hiệu suất của máy. Điều quan trọng hãy nghĩ về ngân sách của bạn.

 

 

 

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz