Máy giặt sấy là gì? có nên mua máy giặt sấy?

Máy giặt không những có chức năng giặt mà một số máy giặt có chức năng sấy. Vậy có nên mua máy giặt có chức năng sấy không?

Lợi ích máy giặt sấy

Máy giặt sấy có chức năng đặt biệt giúp giặt quần áo nhanh khô hơn, giặt xong chúng ta có thể mặc được hoặc gấp vào tủ. Máy giặt có chức năng sấy giúp người dùng bận rộn tiết kiệm được thời gian mà không phụ thuộc vào thời tiết.

giặt quần áo mau khô hơn

Máy giặt sấy giúp giặt quần áo mau khô hơn

Khi giặt, chúng ta chỉ cần cho quần áo vào lồng giặt rồi chọn chương trình phù hợp cho các loại vải.

Hạn chế của máy giặt sấy

  • Tốn nhiều điện năng hơn.
  • Máy giặt thường tiêu tốn trung bình 500w/h. Máy giặt sấy giặt ở chế độ nước nóng và sấy tiêu tốn trung bình khoảng 2200 W/h.
  • Thời gian giặt và sấy rất lâu. Sủ dụng máy giặt sấy sẽ khiến cho quần áo nhanh mục và dễ bị rách. Nhất là quần áo chất liệu vải thun.
  • Máy giặt sấy có giá thành cao.
  • Thông thường máy giặt sấy chỉ sử dụng hai mùa/năm.

Những lưu ý khi chọn mua máy giặt sấy

Tùy theo số người sử dụng trong gia đình, máy giặt sấy cũng tính theo số kg như : sử dụng 4 người thì 7kg trở xuống là phù hợp, hoặc 4 – 5 người (7.5 – 8.5kg) tương tự trên 6 người (Trên 8.5 kg)…

máy giặt sấy giúp máy nhanh khô quần áo

Nếu có điều kiện, bạn nên mua máy sấy quần áo hoặc lò sưởi để làm khô quần áo sau khi giặt để giảm thiểu hư quần áo. Khi mua máy giặt sấy, bạn nên mua máy có chức năng chống nhăn để hạn chế nhăn trong lúc sấy.
Lời khuyên: máy giặt sấy phù hợp với gia đình bận rộn khá giả.

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz