Máy giặt hơi nước là gì? Ưu nhược điểm của máy giặt hơi nước

Máy giặt hơi nước đang ngày càng phổ biến với mẫu mã đa dạng nhưng vẫn còn nhiều người chưa biết được lợi ích của loại máy giặt hiện đại này.

Máy giặt hơi nước là gì?

Các máy giặt hơi nước cũng giống như các máy giặt thông thường khác, tuy nhiên trên các máy giặt này được tích hợp thêm chức năng giặt hơi nước. Khi sử dụng chương trình giặt hơi nước, nước sẽ được đun nóng thành hơi và phun liên tục vào quần áo kết hợp với chuyển động quay của máy giặt.

 

Khi sử dụng may-giat-hoi-nuoc-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-may-giat-hoi-nuoc-1 trình này, người dùng cũng không cần phải sử dụng bột giặt. Cơ chế giặt hơi nước thường được sử dụng nhiều để giặt với các loại quần áo mỏng, ít bẩn và muốn hạn chế bị nhăn như áo sơ mi, vải lụa…

Ưu nhược điểm của máy giặt hơi nước

Máy giặt hơi nước đó là khả năng diệt khuẩn. Nhiệt độ cao từ hơi nước sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn cũng như các tác nhân gây dị ứng và dễ dàng đánh bật các vết bẩn trên quần áo hơn. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng chế độ giặt hơi nước với cả các loại chăn, mền trước khi giặt với bột giặt thông thường.

may-giat-hoi-nuoc-la-gi-uu-nhuoc-diem-cua-may-giat-hoi-nuoc-2

Vì chỉ sử dụng hơi nước nên máy cũng sử dụng ít nước hơn. Cuối cùng, chế độ hơi nước còn giúp giảm thiểu vết nhăn trên quần áo. Ít gậy hư tổn quần áo, sợi vải cũng mềm hơn.

Nhược điểm của máy giặt hơi nước đó là tốn điện. Do phải đun nước lên nhiệt độ cao để giặt nên việc máy tiêu tốn nhiều điện hơn là điều hiển nhiên. Ngoài ra, các máy giặt có chức năng giặt hơi nước cũng thường có giá thành khá cao so với máy giặt thông thường.

Nên mua máy giặt hơi nước của hãng nào

Hiện nay, các hãng sản xuất lớn đều đã tích hợp chức năng giặt hơi nước vào trong sản phẩm của mình. Nhưng do giá thành cao nên tính năng này thường chỉ có trên các mẫu máy giặt cửa ngang, cao cấp của các hãng. 3 hãng tích cực nhất trong việc áp dụng chức năng này là ElectroluxSamsung và LG.

Mỗi hãng đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu và cảm quan của mình mà bạn sẽ thấy mình thích sản phẩm của hãng nào hơn.


Nguồn: Internet

Từ khóa:

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz