Máy giặt cửa ngang: Tại sao luôn có mùi khó chịu?

Máy giặt cửa ngang đang được phổ biến và chiếm gần như một nửa thị trường bán ra hằng năm. Thật không may, vấn đề với mùi vẫn còn tồn tại với một số người dùng máy giặt cửa ngang này.

Tại sao máy giặt cửa ngang có mùi hôi?

may-giat-cua-ngang-tai-sao-co-mui-kho-chiu-1

Khi máy hoạt động, ngoài chất tẩy rửa còn có chất tăng cường mùi hương và chất làm mềm vải. Như vậy khi giặt xong, một phần lớn các dung dịch đó không được rửa sạch hoàn toàn. Lớp phủ giống như chất tẩy rửa và chất làm mềm vải này cũng chứa đất và sợi từ quần áo. Bùn sẽ bị giữ lại trong lồng giặt hoặc ống thoát nước và bắt đầu có mùi hôi.

Không chỉ máy giặt của bạn cung cấp những mùi này, mà nơi bạn để máy giặt cũng có thể. Liệu máy giặt và vị trí bạn đặt máy có được thông gió tốt không? Khu vực giặt của bạn có máy lạnh không? Nếu không, độ ẩm nhiều hơn và nhiệt nhiều gây ra mùi.

Khi các công ty xây dựng một máy giặt cửa ngang, họ đưa nó qua hàng trăm thử nghiệm. Nhưng họ tiến hành các thử nghiệm này liên tục trong không gian làm việc được kiểm soát nhiệt độ. Trong phòng thí nghiệm máy lạnh sạch sẽ đó, họ không để mọi thứ ngồi xung quanh phát triển.

Bạn giặt đồ ngày này qua ngày khác, lồng giặt luôn ẩm ướt và bị đóng kín cửa thường xuyên. Đó là lý do tại sao máy giặt của bạn có mùi hôi

9 mẹo để cải thiện vấn đề mùi máy giặt cửa ngang

may-giat-cua-ngang-tai-sao-co-mui-kho-chiu-2

1/ Quên tất cả mọi thứ bạn biết về việc sử dụng bột giặt. Nhiều hơn không phải là tốt hơn, không phải sử dụng quá nhiều sẽ giặt sạch vết bẩn trên quần áo

2/ Chỉ sử dụng 2 muỗng cà phê hoặc ít hơn cho mỗi lần giặt. Tốt nhất là người tiêu dùng nên sử dụng bột giặt chuyên dụng dành cho máy giặt

3/ Đối với một số loại quần áo cần có nước xả để làm mềm sợi vải. Tuy nhiên khi cần thiết bạn chỉ nên dùng một lượng ít và vừa phải. Bạn nên dùng loại bột giặt đã tích hợp sẵn nước xả vải bên trong

4/ Thêm một quạt vào phòng giặt ủi của bạn để cải thiện lưu thông không khí ; điều hòa không gian; mang theo máy hút ẩm; kiểm tra lỗ thông hơi máy sấy của bạn để đảm bảo nó được kín và không bị rò rỉ không khí ẩm vào phòng giặt.

5/ Thường xuyên vệ sinh trước cửa máy giặt và lồng giặt bên trong bằng hỗn hợp nước và giấm.

6/ Nên lấy quần áo ra ngay sau khi vừa giặt xong, không nên để quần áo ẩm ướt

7/ Khi không sử dụng máy, bận nên khép hờ cửa máy giặt để cải thiện lưu thông không khi trong và hạn chế tích tụ nấm mốc

8/ Lên lịch các buổi giặt thường xuyên hơn.

9/ Lên lịch chu kỳ làm sạch máy giặt ít nhất hàng tháng để khử mùi hôi máy giặt

Có hàng ngàn người không bao giờ gặp vấn đề với mùi cửa máy giặt cửa ngang. Những người này đã tìm thấy thói quen và công thức hoàn hảo cho dòng máy này. Họ tuân theo mọi hướng về việc sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả nhất. Họ có thông gió, nhiệt độ và độ ẩm tuyệt vời trong phòng giặt đó.

Lịch sử của máy giặt cửa ngang

Máy giặt cửa ngang đã có từ rất nhiều năm. Máy giặt cửa ngang đã được giới thiệu bởi Tập đoàn Bendix vào năm 1937 tại Hội chợ bang Louisiana. Máy này hoàn toàn tự động và sẽ rửa, quay và thoát nước mà không cần sự giúp đỡ của người nội trợ. Công nghệ niêm phong cửa đệm cao su đã làm tất cả điều này có thể. Những máy móc cửa ngang này rất lớn, sử dụng nhiều nước và rung chuyển và lăn nhiều đến mức chúng phải được bắt vít xuống sàn.

Khi người châu Âu hồi phục sau chiến tranh, họ đã chuyển sang các máy cửa ngang nhỏ hơn cho phép người dùng giặt và sấy khô trong cùng một máy. Máy giặt cửa ngang vẫn là thiết kế phổ biến nhất ở châu Âu.

Người Mỹ tiếp tục sử dụng thiết kế tải trọng hàng đầu cho đến đầu những năm 2000 khi các vấn đề bảo tồn năng lượng. Các máy giặt đắt hơn nhiều so với máy giặt cửa trước nhưng cung cấp hiệu quả năng lượng và nước tuyệt vời, nhẹ nhàng hơn trên quần áo so với các loại máy giặt khác và rút ngắn thời gian sấy.

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz