Công nghệ trong từng chiếc máy giặt hiện đại

Trong thời đại công nghệ hiện nay, các nhà sản xuất đang không ngừng cố gắng cải tiến các sản phẩm của mình. Những chiếc máy giặt cửa trênmáy giặt cửa ngang cũng không nằm ngoài cuộc đua đó. Hãy cùng Best mua tìm hiểu về những công nghệ mới đang được ứng dụng trong các mẫu máy giặt hiện đại.

Tính năng đặc biệt

Tự lấy nước giặt

cong-nghe-trong-tung-chiec-may-giat-hien-dai-1

Thương hiệu General Electric đang phát triển tính năng phân phối thông minh trên một số mẫu máy giặt mới. Cụ thể là model máy giặt cửa trên GE GTW750CSLWS. Mẫu máy này có khoang chứa nước giặt riêng. Khoang này được thiết kế để chứa tới khoảng 2,1 kg nước giặt. Trong mỗi lần giặt, bộ xử lý của GTW750CSLWS sẽ tự tính toán và sử dụng lượng nước giặt phù. Phần nước giặt còn lại sẽ được trữ ở khoang chứa. Chúng sẽ được sử dụng cho các lần giặt tiếp theo.

Khay giặt tay

cong-nghe-trong-tung-chiec-may-giat-hien-dai-2

Mẫu máy giặt cửa trên Samsung WA52M7750AW có một khay giặt tay. Đối với quần áo dây bẩn nhiều, bạn phải giặt tay qua một lần trước khi bỏ vào máy giặt. Khay giặt tay trên Samsung WA52M7750AW rất phù hợp để sử dụng. Trong trường hợp phòng giặt của bạn không đủ rộng để chứa một chiếc thau giặt đồ. Khay này được thiết kế gọn gàng bên dưới nắp máy giặt. Thiết kế kiểu này hoàn toàn phù hợp và dễ dàng sử dụng trong những không gian nhỏ.

Các mẫu máy giặt cửa trên khác như Whirlpool WTW7500GC ngoài khay giặt tay còn tích hợp cả vòi nước có nút nhấn. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được lượng nước khi giặt tay bằng nút nhấn này.

Máy giặt lồng đôi

cong-nghe-trong-tung-chiec-may-giat-hien-dai-3

Model máy giặt lồng đôi tiêu biểu nhất đó là LG Twin Wash. Dòng máy giặt này bao gồm một máy giặt cửa ngang công suất lớn. Và một máy giặt phụ nhỏ hơn nằm bên dưới. Cả 2 hệ thống này đều nằm gọn trong cùng 1 cỗ máy. Chúng có thể hoạt động độc lập và cùng một lúc với nhau. Loại máy giặt cửa ngang này rất có ích nếu bạn cần giặt nhiều loại quần áo khác nhau. Nếu lượng quần áo nhỏ, sử dụng lồng giặt phụ sẽ giúp tiết kiệm điện nước đáng kể.

Add wash

Đối với các dòng máy giặt cửa ngang trước đây, bạn không thể cho thêm đồ vào sau khi đã khởi động chương trình giặt. Tuy nhiên giờ đây điều này có thể được thực hiện với một cửa phụ cho phép bạn thêm đồ vào trong quá trình giặt của máy giặt cửa ngang. Đúng như tên gọi, tính năng độc đáo này đã có mặt trên dòng máy giặt cửa ngang AddWash của Samsung. Tuy chỉ là một nâng cấp nhỏ, nhưng tính năng này rất hữu ích. Nó giúp tiết kiệm thời gian và tối ưu hiệu quả giặt giũ cho gia đình bạn.

Giặt nhiều đồ hơn

Các hãng máy giặt lớn như LG, Samsung không hài lòng với dòng máy giặt có dung tích 110 – 140 lít. Thay vào đó, họ đang dẫn đầu thị trường Mỹ với các mẫu máy giặt cửa ngang và cửa trên có dung tích lớn, giặt được nhiều đồ hơn. Một số mẫu máy giặt cửa ngang của LG có dung tích lên đến 147 lít. Mẫu máy giặt cửa trên lớn nhất của hãng này có dung tích 160 lít. Samsung cũng đã cho ra mắt các mẫu máy giặt dung tích lớn. Hãng này đã sản xuất các mẫu máy giặt cửa ngang máy giặt cửa trên có dung tích lên đến 158 lít. Ở thời điểm hiện tại, ngôi vô địch về dung tích trong thế giới máy giặt thuộc về Kenmore MVWB955FC và Maymore MVWB955FC. Cả 2 model đều có dung tích 175 lít.

App / ứng dụng cho việc giặt giũ

Ứng dụng trên smartphone và điều khiển và giọng nói đang được áp dụng trong điều khiển máy giặt

Công nghệ điều khiển đang được phát triển trên nhiều mẫu máy giặt hiện đại. Một số máy giặt thuộc phân khúc từ trung bình đến cao cấp có thể được điều khiển thông qua ứng dụng trên smartphone. Với những ứng dụng này, bạn có thể khởi động, tạm dừng máy giặt. Hoặc bạn cũng có thể theo dõi quá trình hoạt động của máy giặt.

General Electric thậm chí còn hợp tác với IFTTT để cung cấp tính năng hẹn giờ đèn LED nhấp nháy khi chu trình giặt kết thúc. IFTTT (If This Then That) là một dịch vụ dựa trên web miễn phí để tạo ra chuỗi các câu lệnh điều kiện đơn giản. Chúng được gọi là applet. GE còn tích hợp trợ lý ảo Alexa của Amazon vào ứng dụng điều khiển máy giặt trên smartphone. Vì vậy bạn có thể nói: “Alexa, khởi động máy giặt” mà không cần thao tác thủ công nữa.

Một số app đang được các hãng máy giặt phát triển

Không thể phủ nhận rằng các ứng dụng điều khiển máy giặt hiện nay còn khá hạn chế. Tuy nhiên những ứng dụng này hứa hẹn tiềm năng rất lớn trong tương lai. Có thể kể đến ứng dụng của General Electric, LG hay Whirlpool.

GE Laundry app

Ứng dụng này đã có mặt trên cả 2 nền tảng Android và iOS. Bạn chỉ cần làm theo các bước để kết nối máy giặt GE tương thích với ứng dụng. Nó sẽ hiển thị thông tin truy xuất về thời gian còn lại của chu trình giặt / sấy. Tuy nhiên một nhược điểm lớn đó là bạn không thể khởi động một chu trình giặt từ xa bằng ứng dụng này.

LG Smart ThinQ app và Samsung Smart Home

Ứng dụng này hiện cũng có sẵn trên cả Android và iOS. Nó dùng để điều khiển các thiết bị của LG như tủ lạnh, máy sấy, lò nướng… Và tất nhiên là cả máy giặt cửa ngang Twin Wash của hãng. Tuy Twin Wash tương thích với ứng dụng, nhưng phần mềm vẫn hoạt động không ổn định khi kết nối với thiết bị. Điều tương tự cũng xảy ra với ứng dụng Samsung Smart Home. Người dùng thường gặp tình trạng không thể thiết lập cấu hình app tương thích với máy giặt Samsung WF50K7500AV (có hỗ trợ Wi-Fi).

Whirlpool app

App này cũng có sẵn trên CH Play và Apple Store. Với nó, bạn có thể bắt đầu / tạm dừng quy trình giặt từ xa. Bạn cũng có thể theo dõi thời gian giặt còn lại. Ứng dụng này sẽ báo hiệu cho bạn khi chu trình giặt kết thúc. Nó thậm chí còn có thể cung cấp số liệu thống kê về năng lượng điện mà máy giặt sử dụng.

Có một hạn chế đáng kể của ứng dụng này. Đó là bạn phải bật một tính năng gọi là “Khởi động từ xa” trên máy giặt Whirlpool trước khi rời khỏi nhà. Nếu quên bật tính năng này, bạn không thể sử dụng ứng dụng để điều khiển máy giặt của mình từ xa. Vì vậy, ngay cả ứng dụng điều khiển máy giặt tốt nhất hiện nay vẫn cần một số trợ giúp thủ công để chúng trở nên thực sự hữu ích.

Tương lai của máy giặt

Đây là giai đoạn phát triển cực kỳ sôi nổi của ngành hàng máy giặt. Các tập đoàn lớn như Samsung và LG đang dành nhiều sự quan tâm đến thị trường Mỹ. Theo đó có thể thấy rất nhiều tính năng và công nghệ mới đã và đang được đầu tư phát triển. Xu thế này buộc các nhà sản xuất khác phải đổi mới các sản phẩm đã có từ trước đến nay. Càng ngày nhiều sự cải tiến sẽ được thực hiện. Ví dụ như điều khiển giọng nói của GE thông qua Amazon Alexa mà chúng ta đã đề cập ở phần trước. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng là người hưởng lợi nhiều nhất. Giờ đây họ có nhiều sự lựa chọn hơn bao giờ hết khi có nhu cầu mua máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa ngang.

Hy vọng bạn hứng thú với những công nghệ trên các mẫu máy giặt hiện đại mà bài viết này đã giới thiệu. Nhớ theo dõi những bài viết thú vị tiếp theo của Bestmua để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Từ khóa:

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz