Cách vệ sinh Máy Lạnh tại nhà mà không cần chuyên gia

Khi sử dụng một thời gian dài, Máy Lạnh sẽ có hiện tượng bám bụi trên máy lạnh. Đặc biệt là ở hai nơi là dàn nóng và dàn lạnh. Vì vậy chúng ta cần thường xuyên vệ sinh Máy Lạnh định kỳ để máy hoạt động tốt.

Cách tự vệ sinh máy lạnh

Khi tự vệ sinh máy lạnh, bạn cần lưu ý là thực hiện theo những cách sau đây :

+ Vệ sinh lưới lọc bụi.
+ Vệ sinh khoang chứa cánh quạt.
+ Vệ sinh màng chứa nước ngưng cục lạnh.
+ kiểm tra vỏ máy.
+ Các điểm nối điện và khả năng lưu thông gió của dàn nóng/lạnh.

ve sinh may lanh bestmua

Ngoài ra bạn có thể tự kiểm tra độ lạnh, tiếng ồn, độ rung động khác thường của máy nén. Áp suất gas trong máy và so sánh với trị số cho phép.

Các bước vệ sinh Máy Lạnh

Tắt hết nguồn điện để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh. Tiến hành kiểm tra cục nóng và lạnh bên trong và ngoài nhà, để đảm bảo không có vật cản bên trong máy.

Dùng tay ấn vào các chốt để tháo bộ lọc không khí trong Máy Lạnh ra ngoài, ngâm chúng trong một thau nước lớn, dùng khăn lau và một ít chất tẩy rửa để làm vệ sinh bộ lọc.

Bên ngoài quạt và lốc máy là hệ thống lưới bảo vệ, tuy thưa những cũng nên được làm sạch thường xuyên, loại bỏ vật cản làm giảm công suất của máy.

Cuối cùng, đóng aptomat nguồn và đợi cho mọi thứ khô hết sau đó bật máy chạy thử để đảm bảo rằng máy chạy êm, không có tiếng động lạ.

Một số lưu ý khi tự vệ sinh Máy Lạnh

Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị ví của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch. Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để không làm hư bo mạch.

Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz