Cách thiết lập chế độ máy lạnh tối ưu nhất có thể bạn chưa biết

cach-thiet-lap-che-do-may-lanh-toi-uu-nhat


Nếu bạn có một hoặc nhiều máy lạnh trong nhà của mình, bạn đã xem các cài đặt chưa? Rất có thể, ngoài công tắc bật tắt thì còn có nhiều tính năng khác mà bạn chưa biết đến. Các cài đặt như tốc độ quạt  và chế độ hẹn giờ có thể giúp làm mát căn phòng của bạn hiệu quả hơn.

Bạn cần dành một chút thời gian để làm quen với các cài đặt trên máy lạnh của bạn. Ngay cả khi bạn đang thiếu hướng dẫn sử dụng, các điều khiển của nó sẽ tự giải thích cho bạn.

Kiểm tra các chế độ quạt

Nhiều hãng cung cấp 3 chế độ quạt: cao, trung bình và thấp. Cao thường có hiệu quả nhất để làm mát trong thời tiết bình thường. Tuy nhiên, khi trời rất ẩm, tốt hơn là giữ quạt ở mức thấp. Điều này làm mát hiệu quả nhất vì nó lưu thông không khí ẩm từ từ và đều đặn qua máy điều hòa , cho phép nó hút ẩm không khí hiệu quả hơn.

cach-thiet-lap-che-do-may-lanh-toi-uu-nhat-1

Sử dụng chức năng tự động, tiết kiệm năng lượng hoặc quạt thông minh

Tiêu chuẩn để đặt máy lạnh là điều chỉnh nhiệt độ và cài đặt quạt theo ý thích của bạn. Bạn nên tìm các nút có chức năng “tự động”, ” tiết kiệm năng lượng ” hoặc “quạt thông minh” và thử nghiệm các cài đặt này để xem máy lạnh có còn đáp ứng nhu cầu của bạn không. Nếu có thì bạn nên tận dụng những chức năng này để sử dụng máy lạnh đúng cách hơn.

cach-thiet-lap-che-do-may-lanh-toi-uu-nhat-2

Kiểm tra bộ lọc

Nếu bộ lọc của máy lạnh bị bụi bẩn, máy sẽ không hoạt động hiệu quả, nghĩa là bạn đã chi tiêu cùng số tiền cho máy lạnh này. Ngoài ra, chúng sẽ làm mát ít hơn và sự hao mòn thêm trên thiết bi sẽ làm hỏng máy. Nhiều thiết bị hiện đại có đèn báo bật sáng khi đến lúc phải làm sạch bộ lọc. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng thiết bị của bạn không hoạt động tốt, việc kiểm tra trực quan bộ lọc của hãng sẽ cho bạn biết liệu đó có phải là thủ phạm hay không. Theo nguyên tắc thông thường, hãy kiểm tra bộ lọc trước khi vào mùa hè và ít nhất mỗi tháng một lần trong suốt thời gian sử dụng.

cach-thiet-lap-che-do-may-lanh-toi-uu-nhat-3

Đặt thời gian

Khi trời nóng, không có gì tốt hơn là trở về một căn hộ có máy lạnh. Nhưng nếu bạn đi cả ngày, có vẻ như quá mức cần thiết (chưa kể lãng phí tiền) để chạy máy lạnh trong khi bạn ra ngoài. Tìm nút hẹn giờ đặt nó cho khoảng thời gian bạn muốn nó tắt.

Tóm lại việc sử dụng máy lạnh đúng cách không quá khó khăn mà còn giúp bạn tiết kiệm điện rất nhiều. Máy lạnh có rất nhiều chức năng chúng ta không biết đến và bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng máy. Bên cạnh đó, việc vệ sinh máy lạnh cũng rất quan trọng không chỉ giúp máy hoạt động hiệu quả mà còn tăng tuổi thọ của máy.

 

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz