Các loại máy lạnh thích hợp không gian nhà ở

Máy lạnh thích hợp với không gian nhà ở có nhiều loại. Đều có cùng các bộ phận: chất làm lạnh, máy nén, bình ngưng, van giãn nở và cuộn dây bay hơi. Tất cả những thứ này phối hợp với nhau để truyền nhiệt và hơi ẩm từ bên trong nhà bạn ra bên ngoài.

  • Máy lạnh di động

cac-loai-may-lanh-thich-hop-khong-gian-nha-o

cac-loai-may-lanh-thich-hop-khong-gian-nha-o-1

Máy lạnh di động là một phiên bản đơn giản nhất giúp bạn có thể di chuyển được nhiều nơi. Dòng máy lạnh này được đặt trên sàn nhà bên trong một căn phòng. Thải nhiệt thải qua một ống thông dẫn ra ngoài bức tường hoặc cửa sổ bên ngoài lỗ thông hơi.

Máy lạnh di động có ưu điểm nhỏ gọn, không chiếm diện tích và không cần lắp đặt cục nóng. Tuy nhiên, nó vẫn có đầy đủ tính năng như máy lạnh thông thường, hẹn giờ tắt, tăng/giảm nhiệt độ, đảo chiều cửa gió. Ngoài ra, nó còn dễ dàng di chuyển phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

  • Máy lạnh treo tường

cac-loai-may-lanh-thich-hop-khong-gian-nha-o-2

Máy lạnh treo tường là dòng máy lạnh phổ biến nhất hiện nay trên thị trường.

Loại máy lạnh này gồm có hai bộ phận: dàn nóng và dàn lạnh. Chúng được phân tách và trao đổi nhiệt với nhau thông qua hệ thống ống dẫn hay còn gọi là ống đồng.

Dàn nóng được đặt ở bên ngoài nhà, bao gồm máy nén, động cơ quạt tản nhiệt, cánh quạt, block,… Dàn lạnh được đặt ở bên trong xử lý việc làm mát và phân phối không khí lạnh. Dàn lạnh thường đặt ở trên cao của tường nhà, nó có quạt lưu thông, van mở rộng và cuộn dây bay hơi.

Cấu tạo dàn nóng của máy giúp tản nhiệt, nhiệt độ tại nơi đặt cục nóng càng cao thì khả năng tản nhiệt của cục nóng càng kém và ngược lại. Vì vậy, chúng ta cần đặt cục nóng tại vị trí thoáng mát và không quá cách xa cục lạnh. Ống đồng sẽ đi qua bức tường để kết nối dàn nóng và dàn lạnh.

  • Máy lạnh trung tâm

Máy lạnh trung tâm là dạng máy lạnh có công suất rất lớn. Thường được sử dụng để làm mát cho những nhà máy, nhà xưởng, khu trung tâm thương mại, tòa nhà…

Hệ thống máy lạnh trung tâm bao gồm một dàn nóng, máy nén lắp đặt bên ngoài nhưng có thể sử dụng được rất nhiều dàn lạnh bên trong. Một hệ thống máy lạnh trung tâm có thể làm mát cho toàn bộ tòa nhà nhưng với mức giá không rẻ chút nào.

Những hệ thống máy lạnh này sẽ có giá vài chục triệu đến vài trăm triệu thậm chí cả tỉ đồng để lắp đặt và cũng sẽ có giá cao nhất trong chi phí để nó hoạt động liên tục. Nó lớn cả về giá trị mua, chi phí điện năng, chi phí lắp đặt và cả kích thước.

Vì vậy khi cài đặt một hệ thống máy lạnh trung tâm, việc xem xét chính là đảm bảo  kích thước phù hợp cho vị trí lắp đặt hay không. Nếu hệ thống quá lớn, nó sẽ không hoạt động tốt và sẽ không hút ẩm đầy đủ không khí bên trong. Nếu nó quá nhỏ, nó sẽ không đủ mát. Việc bảo dưỡng đúng cách một hệ thống điều hòa trung tâm cũng rất quan trọng.

  • Máy lạnh Multi

Máy lạnh Multi là một biến thể kết hợp giữa máy lạnh trung tâm và máy lạnh treo tường. Nó cũng bao gồm một dàn nóng và nhiều dàn lạnh. Các dàn lạnh này hoạt động độc lập với nhau, không phụ thuộc vào các dàn lạnh khác. Số lượng có thể từ 2 – 5 dàn lạnh, nhưng không thể quá nhiều và công suất quá cao như máy lạnh trung tâm.

Máy lạnh Multi có những đặc điểm và cấu tạo tương tự máy điều hòa treo tường. Nhưng do dàn nóng dùng chung nên tiết kiệm diện tích lắp đặt hơn. Loại máy điều hòa multi daikin vô cùng hữu ích khi được lắp đặt và sử dụng ở các căn hộ chung cư, hoặc các căn nhà có ban công hạn chế diện tích.

Hiện nay, trên thị trường đều có nhiều sản phẩm cho từng loại máy lạnh để bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Bạn có thể truy cập vào Bestmua.vn để xem thêm nhiều mẫu máy lạnh Bestmua bán nhé. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có thể xác định được dòng máy lạnh để lắp đặt phù hợp cho từng nơi.

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz