5 thói quen làm giảm tuổi thọ máy giặt

Máy giặt là vật dụng gia dụng không còn xa lạ với các gia đình hiện nay. Nhưng do một số thói quen khi sử dụng đã vô tình làm giảm tuổi thọ của máy giặt và tốn chi phí sửa chữa. Hãy lưu ý những yếu tố sau để sử dụng máy giặt tốt nhất.

1. Cho vào quá nhiều hoặc quá ít quần áo

Nếu cho quá nhiều quần áo vào máy giặt, quần áo sẽ dễ bị gom thành một khối và không được quay, lắc đều trong máy giặt dẫn đến giặt không sạch. Bên cạnh đó, quá nhiều quần áo bên trong có thể gây tắc nước làm hỏng máy giặt. Cho quá ít quần áo vào máy giặt lại còn hại hơn cho quá nhiều
5-thoi-quen-lam-giam-tuoi-tho-may-giat-1

2. Giặt chung một mẻ

Bạn thường tống hết cả đống quần áo vào giặt một lần cho tiện. Thế nhưng, mỗi loại quần áo khác nhau đều phải có chế độ giặt khác nhau. Với các loại vải cao cấp thì phải chọn chế độ giặt nhẹ nhàng, còn đối với chất liệu cứng như quần jean thì phải chọn chế độ giặt mạnh. Trước mỗi lần giặt, bạn cần phân loại quần áo ra để có thể giặt với chế độ phù hợp.

5-thoi-quen-lam-giam-tuoi-tho-may-giat-2

3. Dùng bột giặt tay cho giặt máy

Không phải cứ dùng loại bột giặt nào cho vào máy cũng được. Đặc biệt là máy giặt cửa ngang phải sử dụng loại bột giặt chuyên dụng của nó. Nếu bạn dùng bột giặt cho giặt tay, bọt quá nhiều sẽ tràn ra ngoài lồng giặt, làm ẩm các thiết bị của máy giặt gây hư hỏng. Loại bột giặt dùng cho máy giặt thường có khả năng tạo bọt ít nhưng công dụng tẩy rửa mạnh hơn. Sở dĩ dùng loại bột giặt này là để quần áo bám ít bọt xà phòng, được xả sạch nhanh hơn, tiết kiệm nước.

5-thoi-quen-lam-giam-tuoi-tho-may-giat-3

4. Chọn mực nước và thời gian giặt tùy hứng

Bạn không nên cứ chọn mực nước và thời gian giặt tối đa để quần áo xả sạch nhanh hơn. Làm như vậy, máy vừa hoạt động hao nước, hao điện mà lại dễ gây sờn vải quần áo. Còn nếu chọn lượng nước ít cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng giặt.

5-thoi-quen-lam-giam-tuoi-tho-may-giat-4

5. Mở máy giặt và đi ngủ

Bạn không muốn phải chờ đợi máy giặt giặt xong nên đi ngủ một giấc. Thế nhưng, trong quá trình hoạt động, máy giặt có thể bị rung lắc hoặc phát ra tiếng động báo hiệu quá trình giặt đang gặp sự cố. Vì thế, bạn cần thiết phải để mắt tới máy giặt để cho dừng máy khi cảm thấy không ổn.

5-thoi-quen-lam-giam-tuoi-tho-may-giat-5

Từ khóa:

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz