5 sai lầm phổ biến về máy lạnh 2 cục

5-sai-lam-pho-bien-ve-may-lanh-2-cuc

Máy lạnh là một trong những thiết bị điện không thể thiếu trong nhiều gia đình hiện nay. Liệu chúng ta có hiểu đúng hoàn toàn về chúng? Trong bài viết này, Bestmua sẽ cùng bạn tìm hiểu 5 sai lầm thường gặp về máy lạnh 2 cục nhé.


Những sai lầm phổ biến dưới đây sẽ giúp bạn tránh phạm phải chúng trong tương lai. Nếu bạn đã mắc phải những sai lầm này, hy vọng bạn sẽ sớm tìm được cách giải quyết. Miễn sao chúng cho phù hợp với điều kiện của gia đình bạn là được.

Những điều cần cân nhắc khi lắp đặt hệ thống máy lạnh cho ngôi nhà của bạn

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cũ, có thể nó không có điều hòa trung tâm. Vì vậy việc lắp đặt máy lạnh 2 cục sẽ cực kỳ tiện lợi cho gia đình bạn. Đặc biệt nếu bạn đang sinh sống ở những khu vực địa lý có mùa hè nóng bức như Việt Nam.

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã máy lạnh khác nhau để bạn lựa chọn. Ở Việt Nam thì máy lạnh 2 cục là loại thiết bị phổ biến gần như 100% tại các hộ gia đình. Tuy nhiên có một số sai lầm về máy lạnh 2 cục vẫn còn phổ biến xung quanh chúng ta. Vì vậy bạn cần biết chúng sai ở chỗ nào. Có nhiều lý do khiến thiết bị này là lựa chọn tốt nhất dành cho gia đình bạn.

5-sai-lam-pho-bien-ve-may-lanh-2-cuc-1

Bạn cần phải xem xét thay thế hoặc cập nhật hệ thống máy lạnh gia đình tại một số thời điểm nhất định. Như đã đề cập, có vô số mẫu mã và kiểu dáng bạn có thể chọn mua. Điều quan trọng là bạn cần cân nhắc tất cả trước khi lựa chọn thiết bị cuối cùng. Điều này giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của gia đình. Có một số điều cần xem xét khi chọn mua máy lạnh 2 cục bao gồm:

  • Diện tích ngôi nhà của bạn
  • Nhà bạn đã từng lắp đặt máy lạnh trung tâm hay chưa?
  • Việc lắp đặt ống dẫn ngôi nhà cũ có gặp khó khăn gì hay không?
  • Giá của các mẫu máy lạnh 2 cục mà bạn đang cân nhắc cũng như hiệu quả năng lượng của chúng.

Sau khi đã xem xét tất cả các lựa chọn, bạn sẽ sẵn sàng chọn chiếc máy lạnh 2 cục phù hợp cho gia đình mình. Tất nhiên mỗi lựa chọn bạn cần nắm rõ nó sẽ ảnh hưởng đến việc làm mát trong nhà thế nào. Bên cạnh đó là ngân sách của bạn có phù hợp với lựa chọn hay không.

5 điều phổ biến về máy lạnh 2 cục mà nhiều người lầm tưởng

1.   Máy lạnh chỉ phù hợp cho những ngôi nhà mới xây

Có rất nhiều quan niệm nhầm lẫn về việc một ngôi nhà là lý tưởng cho máy lạnh 2 cục phải như thế nào. Nhiều người tin rằng chỉ có thể lắp đặt máy lạnh vào những công trình mới xây vào xây dựng mới. Đúng là hệ thống máy lạnh 2 cục chia nhỏ rất phù hợp cho các ngôi nhà mới xây được cách nhiệt tốt. Tuy nhiên chúng vẫn có thể được sử dụng trong các ngôi nhà sẵn có. Các thiết bị này dễ lắp đặt và cần rất ít không gian. Vì vậy chúng phù hợp với những ai muốn nâng cấp thêm hệ thống làm mát hoàn toàn mới. Quá trình này không cần lắp đặt ống dẫn.

Điều này thực sự là lựa chọn tốt đối với những ngôi nhà được xây thêm phòng mới. Bên cạnh đó là những ngôi nhà không có hệ thống máy lạnh trung tâm. Những ngôi nhà cũ ở một số vùng của Mỹ không có máy lạnh trung tâm trong nhà. Trang bị thêm hệ thống máy lạnh 2 cục cho ngôi nhà cũ có thể khó khăn và tốn kém. Nếu bạn muốn kiểm soát không khí trong từng phòng riêng lẻ, hệ thống máy lạnh 2 cục chia nhỏ sẽ phù hợp hơn.

5-sai-lam-pho-bien-ve-may-lanh-2-cuc-2

2.   Hệ thống máy lạnh 2 cục chia nhỏ không có khả năng làm mát đồng đều

Nếu bạn đang tìm hiểu về hệ thống máy lạnh, có thể bạn đã nghe đâu đó rằng chúng làm mát không đồng đều trong mỗi phòng. Điều này có thể đúng với máy lạnh cửa sổ. Nhưng đối với máy lạnh 2 cục chia nhỏ thì không. Hệ thống này có cách thức hoạt động khác với máy lạnh 2 cục truyền thống. Tuy nhiên nhưng chúng vẫn đảm bảo phân phối không khí đều khắp nhà bạn.

Khi bạn lắp đặt máy lạnh cửa sổ, bạn có thể nhận thấy sự chênh lệch nhiệt độ. Cụ thể là nhiệt độ ở gần thiết bị và ở khu vực cách đó vài mét. Với máy lạnh 2 cục chia nhỏ, điều này sẽ không xảy ra. Bạn sẽ tận hưởng cùng một sự mát mẻ thoải mái dù ở bất kỳ đâu trong nhà. Đó là khi bạn sử dụng hệ thống máy lạnh 2 cục chia nhỏ.

5-sai-lam-pho-bien-ve-may-lanh-2-cuc-3

3.   Hệ thống máy lạnh 2 cục làm giảm chất lượng không khí trong nhà

Đây cũng là một quan niệm sai lầm khác về thiết bị máy lạnh 2 cục. Nhiều người tin rằng hệ thống này góp phần tích tụ, phát tán các loại  bụi và vi khuẩn trong nhà. Trên thực tế điều này hoàn toàn vô căn cứ. Lý do là bởi máy lạnh 2 cục chứa các bộ lọc với các chức năng tự làm sạch không khí hiệu quả. Vì vậy không có chuyện chúng làm giảm chất lượng không khí khác để làm sạch không khí.

Các bộ lọc của máy lạnh có nhiệm vụ tích tụ bụi bẩn. Bụi bẩn này chứa vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm không khí. Một số hệ thống máy lạnh 2 cục thậm chí còn có thể làm sạch không khí tốt hơn so với máy lạnh trung tâm hay máy lạnh cửa sổ. Bên cạnh đó việc vệ sinh máy lạnh 2 cục còn dễ dàng hơn những hệ thống còn lại. Bạn có thể tự vệ sinh lưới lọc máy lạnh tại nhà chỉ bằng nước xà phòng và bàn chải.

4.   Máy lạnh 2 cục không gây hao phí điện năng

Máy lạnh 2 cục truyền thống không có hệ thống ống dẫn như máy lạnh 2 cục chia nhỏ. Vì vậy nhiều người cho rằng đặc điểm này khiến chúng tiết kiệm điện hơn. Khi bạn dự định lắp máy lạnh, bạn nên biết một điều. Đó là dù không nhiều ống dẫn thì máy lạnh 2 cục vẫn có thể gây thất thoát điện nặng. Tuy nhiên, những thất thoát này thường ít hơn nhiều so với máy lạnh trung tâm. Điều này làm cho máy lạnh 2 cục chia nhỏ trở thành một giải pháp thay thế lý tưởng. Chúng hiệu quả cả về mặt tiết kiệm điện lẫn nâng cấp khả năng làm mát cho cả nhà.

Nếu máy lạnh của gia đình bạn bị hỏng hoặc đã cũ, bạn nên thay thế bằng máy lạnh 2 cục để tiết kiệm chi phí. Các thiết bị mới dù có công suất nhỏ hơn cũng đều hoạt động hiệu quả hơn so với các thiết bị cũ. Điều này có thể giúp gia đình bạn tiết kiệm đáng kể khi thanh toán hóa đơn tiền điện cuối tháng.

5.   Chi phí lắp đặt của các thiết bị máy lạnh 2 cục được giảm đáng kể

Đây cũng là một sai lầm phổ biến của những người không hiểu rõ về máy lạnh 2 cục. Họ cho rằng việc lắp đặt máy lạnh 2 cục có giá rẻ hơn so với việc lắp đặt hệ thống máy lạnh trung tâm. Điều này có thể đúng nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ. Hoặc khi bạn muốn lắp thêm một cái máy lạnh vào căn phòng nào đó. Trong trường hợp bạn có một ngôi nhà lớn hơn, bạn có thể không tiết kiệm nhiều như mình nghĩ. Vì vậy trước khi quyết định lắp đặt hệ thống máy lạnh nào, bạn cần xem xét đến nhu cầu sử dụng cụ thể của gia đình mình.

5-sai-lam-pho-bien-ve-may-lanh-2-cuc-4

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 5 sai lầm gặp thường gặp về máy lạnh 2 cục. Trên thực tế rất nhiều người đã mắc phải chúng. Vì vậy hy vọng qua những kinh nghiệm mà Bestmua đã chia sẻ, bạn sẽ không phạm phải những sai lầm không đáng có này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về thiết bị máy lạnh, hãy liên lạc ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất. Đừng quên chia sẻ nếu thấy bài viết này hữu ích nhé. Bestmua hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

 

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz