3 cách bật điều hòa không dùng remote

Nếu bạn không biết cách bật điều hòa Panasonic, Daikin, LG, Funiki, Mitsubishi…không dùng điều khiển thì những thông tin dưới đây bạn không nên bỏ qua.

1. Bật điều hòa bằng nút nguồn trên dàn lạnh
3-cach-bat-dieu-hoa-khong-dung-remote-1

Hầu hết các dòng điều hòa trên thị trường đều có nút nguồn (ON/OFF, Power…) trên dàn lạnh của mình. Và đương nhiên bạn có thể dùng nút này để bật điều hòa mà không cần đến điều khiển từ xa.

Tùy từng thiết kế mà nút nguồn này nằm ở vị trí khác nhau:

– Trên các dòng điều hòa Daikin, điều hòa Mitsubishi, điều hòa Funiki, điều hòa Gree…thì nút nguồn thường được đặt tích hợp ở vị trí tay trái của cánh quạt gió trên dàn lạnh, bên cạnh là các đèn Timer và đèn báo điều hòa hoạt động.

– Trên các dòng điều hòa như điều hòa Panasonic, điều hòa LG, điều hòa Hitachi,…thì bạn sẽ không dễ dàng tìm được nút nguồn này. Bởi lẽ nút người được nhà sản xuất kéo léo dấu dưới tấm lọc của dàn lạnh. Bạn chỉ cần nhấc tấm lọc bụi này ra là có thể nhìn thấy nút nguồn của điều hòa.

Do vậy, bạn có thể bật điều hòa không cần điều khiển từ xa mà chỉ cần nhấn nút nguồn, và chờ chút, điều hòa sẽ ngay lập tức làm mát cho bạn.

2. Bật/tắt điều hòa bằng cầu dao
3-cach-bat-dieu-hoa-khong-dung-remote-2

Với các dòng điều hòa lớn tại hội trường, phòng học, phòng họp…người ta thường bật tắt điều hòa bằng cầu dao thay vì điều khiển, vì phương pháp này đơn giản, và tránh khỏi tình trạng không may remote điều hòa bị thất lạc.

Chính vì thế, để tiện lợi cũng như tránh khỏi những tình trạng điều khiển điều hòa bị hỏng, điều khiển điều hòa không nhận tín hiệu…thì bạn nên trang bị cho chiếc điều hòa nhiệt độ của phòng một chiếc cầu dao riêng. Và như thế, việc bật/tắt điều hòa không dùng điều khiển từ xa nữa mà sử dụng cầu dao.

Việc bật tắt điều hòa bằng cầu dao vừa giúp bạn tránh khỏi rắc rối khi không có điều khiển từ xa, vừa có thể lưu được chế độ làm lạnh đã cài đặt từ trước.

3. Bật/tắt điều hòa bằng smartphone
3-cach-bat-dieu-hoa-khong-dung-remote-3

Về bản chất, điều khiển điều hòa hoạt động dựa vào ứng dụng tia hồng ngoại. Chính vì thế, nếu chiếc điện thoại của bạn được trang bị mắt hồng ngoài, thì bạn có thể sử dụng ứng dụng này để bật điều hòa không cần dùng điều khiển từ xa nữa.

Một số dòng smartphone chạy Android có trang bị mắt hồng ngoại. Bạn chỉ cần vào CH Play tải ứng dụng IR Remote về, tìm đúng tên hãng điều hoà (điều hòa Panasonic, điều hòa LG, điều hòa Daikin…sử dụng điều hòa nào bạn chọn hãng ấy)

Về cơ bản, ứng dụng điều khiển điều hoà trên các dòng điện thoại smartphone không khác điều khiển máy lạnh là mấy. Trên ứng dụng này thường có đủ các nút: Power On/ OFF (bật/ tắt), Mode (chuyển chế độ nóng, lạnh, khô…), Fan (tốc độ quạt gió) Temp +/- (tăng giảm nhiệt độ)….Do đó, bạn không những có thể bật điều hòa mà không dùng điều khiển từ xa mà còn có thể tùy chỉnh các chế độ làm lạnh bằng chiếc smartphone của mình.

Từ khóa: ,

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz