10 LƯU Ý CẦN BIẾT KHI MUA MÁY GIẶT

Khi bạn muốn tìm mua máy giặt, đầu tiên bạn phải xác định nhu cầu và loại máy giặt nào. Vì vậy, trước khi bạn ra ngoài mua máy giặt về, bạn cần tìm hiểu những điều cơ bản nhất. Hãy cùng Điện máy giá kho BestMua tìm hiểu về 10 lưu ý cần biết trước khi mua máy giặt.

10-luu-y-can-biet-khi-mua-may-giat

1. LOẠI MÁY GIẶT

10-luu-y-can-biet-khi-mua-may-giat-1

Xác định máy giặt là loại máy giặt gì. Máy giặt đó là máy bán tự động hay hoàn toàn tự động? Sự khác biệt giữa máy giặt bán tự động và máy giặt hoàn toàn tự động là khác nhau. Máy giặt có 2 loại: máy giặt cửa trênmáy giặt cửa ngang. Khi bạn đưa ra quyết định nó sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách mua hàng của bạn.

2. CHƯƠNG TRÌNH GIẶT

10-luu-y-can-biet-khi-mua-may-giat-2

Máy giặt hoàn toàn tự động hiện nay có nhiều chương trình giặt. Các chương trình giặt tự động này khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Ví dụ như: chương trình giặt cô-tông , giặt sợi tổng hợp, giặt siêu tiết kiệm, giặt đồ trẻ em, chế độ giặt ngâm…

Máy giặt có nhiều thương hiệu và chương trình giặt khác nhau, thậm chí bạn có thể tùy chỉnh chương trình giặt. Với những loại chương trình của hãng công bố, bạn đang tìm kiếm chức năng gì của máy giặt?

3. CHU KỲ QUAY

10-luu-y-can-biet-khi-mua-may-giat-3

Bạn phải xác định đang giặt loại quần áo nào, chất liệu vải gì từ đó xác định chu kỳ quay. Chu kỳ quay được biểu thị bằng số vòng quay mỗi phút (vòng/phút) đây là việc quan trọng. Với những quần áo chất liệu mỏng chu kỳ 300-500 vòng/phút, trong khi các quần áo chất liệu bẩn, vài dày thô hơn có thể lên đến 1000 vòng/ phút.

4. HIỆU SUẤT NĂNG LƯỢNG SỬ DỤNG

10-luu-y-can-biet-khi-mua-may-giat-4

Khi mua máy giặt đầu tiên bạn cần quan tâm đến hiệu suất năng lượng sử dụng của máy giặt. Hiệu suất năng được thể hiện trên nhãn năng lượng dán trên máy. Điều này cho biết máy giặt của bạn tiêu thụ điện năng như thế nào, từ đó suy ra có tiết kiệm điện hay không.

Hiện nay trên thị trường, có nhiều máy giặt inverter tiết kiệm điện, tiết kiệm nước trong mỗi lần giặt. Một máy giặt kinh tế có nghĩa là tiết kiệm trong thời gian dài.

5. KÍCH THƯỚC MÁY GIẶT

10-luu-y-can-biet-khi-mua-may-giat-5

Kích thước. Máy tải hàng đầu có xu hướng hẹp hơn máy giặt hoàn toàn tự động tải trước. Bạn có cần đặt máy giặt của bạn ở một góc hẹp? Hoặc bạn có thể đủ khả năng để có thêm không gian và bạn cần một máy giặt lớn hơn cho tải lớn hơn, điều này đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

6. KHỐI LƯỢNG GIẶT

Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên, bạn nên chọn một chiếc máy giặt có khối lượng giặt nhiều. Ngược lại, đối với gia đình ít thành viên nên chọn một chiếc máy giặt có khối lượng giặt nhỏ.

Khi chọn mua máy giặt, bạn nên chọn máy giặt có khối lượng cao hơn nhu cầu sử dụng từ 1- 2kg. Không nên giặt khối lượng quần áo tối đa trong một lần giặt. Lượng quần áo chiếm khoảng 2/3 thể tích lồng giặt sẽ phát huy hiệu quả trong quá trình giặt.

7. CHỨC NĂNG SẤY

Bạn nên tìm hiểu máy giặt dự định mua có chức năng sấy không. Nếu bạn không có quá nhiều không gian để phơi quần áo, cuộc sống bận rộn, máy giặt có chức năng sấy là một lựa chọn phù hợp.

Nếu bạn sử dụng máy giặt kết hợp máy sấy, hoặc máy giặt có chức năng sấy, bạn nên cài đặt tốc độ vắt cao nhất để giảm tải cho giai đoạn sấy. Thời tiết lý tưởng khô ráo và ánh nắng tốt bạn nên phơi quần áo thay vì sấy, quần áo được phơi khô tự nhiên như vậy sẽ tốt hơn.

8. CHẤT LIỆU LỒNG GIẶT

Máy giặt có nhiều chất liệu lồng giặt như: thép không gỉ, thép, nhựa, thậm thí là men sứ. Chất liệu lồng giặt bằng nhựa giúp máy giặt có trong lượng nhẹ, giá thành rẻ và dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, chất liệu lồng giặt bằng nhựa dễ có vi khuẩn nếu không vệ sinh thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đối với chất liệu thép là chất liệu đắt tiền bền và dễ vệ sinh, hạn chế vi khuẩn so với chất liệu nhựa. Ngược lại, chất liệu men có lẽ là kém bền so với các chất liệu khác ngay cả khi nó rẻ hơn.

9. NÊN CHỌN MÁY GIẶT CỬA TRÊN HAY CỬA NGANG

Máy giặt cửa trên và cửa ngang đều có nhưng ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong các bài viết khác của BestMua. Tuy nhiên, máy giặt cửa trên có giá thành rẻ hơn so với máy giặt cửa ngang. Tùy vào mỗi thương hiệu và khối lượng giặt mà giá thành của mỗi model có sự khác nhau.

10. CHẾ ĐỘ GIẶT NGÂM VÀ CHẾ ĐỘ GIẶT NHANH

Chế độ giặt ngâm là lựa chọn tối ưu nhằm đánh bậc các vết bẩn cứng đầu trên quần áo. Chế độ giặt ngâm được sử dụng trong các chương trình giặt cho trường hợp như: chất vải cô-tông, quần áo trẻ em, đồ jean, chăn ga giường, cao su tổng hợp…

Đối với chế độ giặt nhanh thường được sử dụng đối với các chất liệu quần áo mỏng, sợi bông,      quần áo không quá bẩn…

Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn sẽ quyết định chọn chế độ giặt ngâm hay giặt nhanh cho phù hợp.

Ngoài những lưu ý trên, khi giặt quần áo bạn nên loại bột giặt chuyên biệt giúp giặt sạch hiệu quả.

Từ khóa: ,

TƯ VẤN LIÊN QUAN


Đăng bình luận

Hãy trở thành người đầu tiên bình luận!

Theo dõi
avatar

wpDiscuz